DA TAY KHÔ

Chỉnh 900 6

Da tay bị khô rất khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Khi làm việc cũng như sinh hoạt hằng ngày với bàn tay khô ráp chúng ta sẽ chẳng làm việc gì được, do da khô nên làn da bị căng cứng nứt nẻ, có khi chảy máu làm đau rát. Khô da tay có thể do những nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý có từ trước. Ví dụ như do môi trường khô, thời tiết, nhiệt độ, thường xuyên rửa tay, bổ sung nước cho da không đủ, bơi trong hồ bơi khử trùng bằng clo hoặc các công việc gây thô ráp cho bàn tay như cơ khí hoặc làm nông, làm tóc tiếp xúc với hóa chất thường xuyên…và ngay cả với người làm việc tại văn phòng máy lạnh.

Gần đây do phải dùng nhiều loại nước rửa tay, nước sát trùng để diệt khuẩn điều đó cũng làm cho da tay chúng ta bị khô. Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần phải chăm sóc kỹ đôi bàn tay.

Có thể chúng ta thực hiện các bước như sau:

  • Uống nhiều nước, tăng cường thêm vitamin C
  • Giữ đôi tay không được tiếp xúc với các thành phần gây hại da: Hóa chất, nhiệt độ nước quá nóng…
  • Ăn uống đủ chất, bao bọc tay khi ra nắng, không nên tự xức các loại thuốc mà chúng ta không biết rõ
  • Đắp các loại thảo được giữ ẩm: Tinh bột nghệ mật ong, sữa chua, nha đam, tinh chất dầu dừa….

Làn da bàn tay rất nhạy cảm nên chúng ta cố gắng giữ gìn và tránh những tổn hại. Khi đã bị thương tổn hãy bình tĩnh và tìm phương cách tốt nhất không nên tự uống thuốc điều trị sẽ gây nhiều nguy cơ tổn thương cho da nhiều hơn

Tốt nhất:

  • Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể gặp da khô và phụ thuộc vào từng cơ địa cá nhân. Đôi khi, một số mẹo chăm sóc sẽ giúp cải thiện tình trạng da khô hữu hiệu. Nhưng trong trường hợp khác, bạn vẫn phải đi khám và điều trị vì chỉ có bác sĩ mới có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và giúp bạn điều trị tốt nhất.

 


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0909442525

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

dr.vothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0909442525