6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

Ngoài 3 bước làm mới não bộ, chúng ta cũng cần cung cấp cho bản thân 6 kỹ năng cần thiết cho một quyết tâm thay đổi bản thân.

Hãy xem qua 6 kỹ năng sau đây và lên kế hoạch cho một con người mới của bạn trong năm mới sắp tới:

1. Đặt mục tiêu cho quyết tâm

Chúng ta chỉ có được thành công khi có mục tiêu, điểm đến cuối cùng rõ ràng.

6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

 

Bên cạnh đó, phải hiểu rõ được bản thân mình có những thế mạnh và điểm yếu nào cần cải thiện. Bạn cũng nên lập một danh sách những lý do tại sao bạn muốn tạo ra thay đổi đó. Hãy viết tất cả những điều tuyệt vời có thể xảy ra khi bạn thay đổi thành công. Điều này sẽ tạo động lực cũng như quyết tâm cho bạn khi bạn dễ bị cám dỗ bởi những thói quen cũ.

|| Quy tắc SMART giúp bạn thiết lập mục tiêu hoàn hảo

2. Đặt mục tiêu theo từng giai đoạn

Để có thể làm được những điều lớn lao, cần bắt đầu từ việc quyết tâm hoàn thiện những việc nhỏ theo cách chỉn chu nhất. Những mục tiêu lớn, được thành công nhờ những bước đi đầu tiên vững chắc. Sự thay đổi cần thời gian và nó không theo tuyến tính. Đôi khi bạn cần tiến 3 bước rồi lại lùi 2 bước. Đôi khi, bạn sẽ có những bước nhảy vọt chỉ trong một hay hai ngày.

6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

Thay đổi bản thân từng chút một. Hãy cho bản thân sẵn sàng với những thất bại tạm thời. Và không quên nhắn nhủ rằng quyết tâm sẽ đem lại những thành công sẽ đến vào lúc sau.

3. Học hỏi từ những người đã thành công

Có một cách giúp bạn giảm đi quá trình học hỏi của mình đến một nửa, đó là lắng nghe người thành công.

Tìm hiểu và đọc sách tự truyện, mẹo của những người đã tạo ra sự thay đổi bản thân. Hãy tránh những sai lầm họ đã mắc phải và bắt đầu với những thói quen đã giúp họ thành công.

6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

Ít nhất những câu chuyện đó sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn để bạn tiếp tục mỗi ngày. Chúng sẽ giúp bạn nhận ra điều bạn đang làm và bạn có thể đạt được tới đích bạn đang theo đuổi.

4. Giả vờ như đã đạt được kết quả

Câu nói nổi tiếng “Fake it until you make it” – “Giả vờ cho đến khi nó thành sự thật” thật sự đúng. Não bộ của bạn không thể phân biệt giữa điều bạn tưởng tượng và điều là sự thật. Vì thế, đừng ngần ngại tạo cho mình những suy nghĩ thể như mình đã thành công.

6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

Chính những suy nghĩ này sẽ thúc đẩy não bộ có những thay đổi phù hợp với mục tiêu. Bạn sẽ thành công nhanh chóng hơn!

5. Sẵn sàng đương đầu những khó khăn

Cuộc sống luôn là sự đánh đổi. Thật vậy, thay đổi không dễ chịu một chút nào. Bạn phải vượt qua được nó. Tạo cho bản thân đối mặt với những điều chưa từng và dường như là không thể.

6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

Trong tâm lý học, nỗi sợ và sự phấn khích khá giống nhau. Trái tim bạn run lên, bạn đổ mồ hôi, bạn rùng mình, bạn khóc. Theo bản năng, bạn muốn bỏ cuộc hoặc chạy trốn. Khi bạn bắt đầu cảm thấy sợ hãi, hãy tự điều chỉnh bản thân và tự nói với mình rằng bạn chỉ đang phấn khích thôi.

Đừng để cảm xúc và nỗi sợ nhất thời ngăn cản bạn điều gì cả!

6. Hãy luôn tự cổ vũ cho bản thân     

Những phản ứng từ những người xung quanh là điều không thể ránh khỏi khi mình thay đổi. Có những lời tích cực, tuy nhiên, tiêu cực cũng sẽ nhiều. Hãy xây dựng cho mình một tinh thần thép đói mặt với các lời bàn tán! Nếu họ đồng ý với bạn, đó là một món quà. Nhưng nếu họ phản đối thì bạn nên có niềm tin đúng đắn về điều bạn đang làm và lý do bạn hành động, và bạn chỉ cần bản thân mình là người động viên cho chính mình mà thôi.

6 Kỹ Năng Cần Thiết Cho Một Quyết Tâm Thay Đổi Bản Thân

Hầu hết những người nghĩ lớn và làm điều vĩ đại trong lịch sử đều bị chế giễu và phản đối khi họ tạo ra sự thay đổi. Khi bạn muốn bản thân tốt hơn, bạn hãy mong chờ điều tương tự. Điều đó chứng tỏ rằng bạn đang đi đúng đường.

Bác sĩ Võ Thành Trung – Chuyên khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

 


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79