Ấm lòng nụ cười vùng cao

Anh Dai Dien Web Khong Logo

Những chuyến thiện nguyện lên với đồng bào vùng cao của quỹ “Kết nối nụ cười trái tim” luôn đầy ắp kỷ niệm. Dù quãng đường di chuyển lên Minh Long, Ba Tơ khá gập ghềnh, khúc khuỷu nhưng khi tới nơi, nỗi mệt nhọc của chúng tôi đã tan biến bởi hình ảnh các em nhỏ vui đùa trong sân trường, bà con hồ hởi khi thấy các tình nguyện viên: “Đoàn đến bà con chúng tôi vui lắm!”.

Ấn tượng sâu lắng nhất, đáng nhớ nhất chính là sự hồn nhiên của trẻ nhỏ và nụ cười hạnh phúc của bà con. Để khi về xuôi bác sĩ Trung nhớ lại vẫn nao nao lòng. Dù còn nghèo khó, thiếu thốn trăm bề nhưng nụ cười, ánh mắt hồn nhiên của con trẻ vẫn sáng lên, kỳ vọng về một ngày mai tươi sáng.

Nét rạng rỡ ấy của các bà, các em giúp chúng tôi chợt nhận ra đôi lúc trong cuộc sống niềm vui không phải chỉ có được khi vật chất đủ đầy. Đây là những khoảnh khắc mà bác sĩ Trung sẽ không thể nào quên được, nụ cười hồn hậu, chất phác và toát lên cả sự lạc quan…

Dsc 3806 Copy

Dsc 3807 Copy

Dsc 3820 Copy

Dsc 3825 Copy

Dsc 3828 Copy

Dsc00282 Copy

Dsc00406 Copy

Khah2996 Copy

Dsc00048 Copy

Nhưng… nhìn những nụ cười ấy bác sĩ Trung lại càng thương bà con hơn. Ở giữa sân trường này, nơi mà những đứa trẻ còn phải mặc những chiếc áo rách, với chân không dép, chúng tôi không khỏi có những phút giây lặng người lại khi nghĩ về mùa đông lạnh giá sắp tới. Chúng tôi có thể thắp lên những nụ cười nhỏ bé, có thể đẩy lui được “cái thiếu thốn” trong tuần này, tuần sau… Nhưng những nụ cười ấy còn được thắp đến bao giờ?

Có lẽ quỹ Kết nối nụ cười trái tim cần phải có nhiều chuyến đi hơn nữa để những nụ cười kia sẽ không bao giờ tắt trên mảnh đất vùng cao xa xôi.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79