ẢNH HƯỞNG CẢM XÚC

Dsc02981

Ông chủ rất yêu khóm hoa của mình, ông luôn chăm sóc mỗi ngày và trò chuyện với chúng. Ông biết các khóm hoa đó không hiểu ông nói gì nhưng thói quen mỗi lần ông tưới cây, bón đất cho cây ông đều hát nho nhỏ, hoặc kể một điều gì đó với một tâm trạng vui vẻ.

Cuộc sống của ông có vẻ bận rộn hơn, mỗi ngày dù ông vẫn tưới nước, chăm bón cho hoa nhưng ông không còn dành thời gian bên khóm hoa của mình nhiều như lúc trước, ông tưới cho khóm hoa vài ca nước rồi vội vã lao vào phòng làm việc…. Có lúc ông vừa cầm bình tưới nước cho cây vừa điện thoại bàn công việc. Có những ngày ông ngồi ủ rũ suy nghĩ gì đó bên khóm hoa của mình.

Bỗng một hôm ông phát hiện các khóm hoa dần héo úa, không còn sức sống dù ông vẫn tưới nước bón phân cho chúng. Nâng những cánh hoa kém tươi ông không hài lòng, nghĩ rằng chúng đã quá già và sắp chết. Ông lấy cuốc xẻng tính đào khóm hoa bỏ đi

Người tài xế thấy liền hỏi sao phải bỏ chúng? Ông bảo đám hoa này đã sắp chết nên ông bỏ đi.

Người tài xế cảm thấy tiếc nên xin về nhà trồng. Ông chủ đồng ý.

Thời gian sau, ông chủ vô tình nhìn thấy hình ảnh khóm hoa tươi tốt trên facebook của người tài xế. Ông ngạc nhiên hỏi thì người tài xế đó thưa rằng: “Sau khi đem về trồng, vợ và con của tôi rất thích loại hoa này nên đã cố công chăm sóc. Các con mỗi ngày đều ra vườn chơi đùa, còn tôi và vợ thường ngồi uống trà trò chuyện và ngắm những đóa hoa rực rỡ”

 

Những cảm xúc tích cực hay tiêu cực đều có thể lan truyền từ người này sang người khác. Bạn sẽ cảm thấy tâm trạng thật buồn bã nếu tiếp xúc với một người cũng đang cau có, ủ dột.

Ngược lại, nếu trò chuyện với những đồng nghiệp lạc quan, vui vẻ, bạn cũng được truyền nguồn năng lực tích cực để làm việc.

 


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79