“Cắt tóc miễn phí đây bà con ơi!”

Anh Dai Dien Web Khong Logo

Vài chiếc ghế nhựa, đôi ba tấm gương móc tạm lên trụ đèn và những chiếc túi treo lủng lẳng bên hông chứa đồ nghề hớt tóc; người già, trẻ em xếp hàng háo hức chờ đến lượt khiến không khí tại Trường Tiểu học Long Hiệp rộn ràng hơn bao giờ hết.

Dsc00218 Copy

Bên cạnh cấp thuốc, trao quà, ca nhạc thì cắt tóc miễn phí là một trong những hoạt động xuyên suốt của quỹ Kết nối nụ cười trái tim. Các thành viên là nhân viên salon tóc trên địa bàn Quảng Ngãi. Hầu hết các bạn đều có tuổi đời khá trẻ, có chung lòng nhiệt huyết sẵn sàng giúp đỡ trẻ em nghèo nơi vùng sâu, vùng xa.

Chính vì vậy nên khi nghe bác sĩ Trung khởi động Kết nối nụ cười trái tim 10, các bạn đã đăng ký tham gia ngay, không một chút do dự.

Khah3102 Copy

Mặc dù trong số họ có nhiều người còn hạn hẹp về kinh tế, nhưng trái lại, họ rất giàu tình cảm. Dễ hiểu vì đam mê có thể giúp họ bỏ tiền túi ra để bỏ thời gian, công sức tham gia cùng Quỹ cho việc cắt tóc miễn phí. Nhưng để “thắt lưng buộc bụng”, đóng góp nguồn kinh phí lớn hơn dành cho những chuyến đi tình nguyện xa xôi, vất vả, thì có lẽ chỉ có trái tim thiện nguyện mới giúp họ làm được điều đó.

Dsc00230 Copy

Dsc00217 Copy

Các bạn trẻ rất khẩn trương, luôn tươi cười giữa “vòng vây” các bé, các cô… hay nói đúng hơn là bà con Minh Long. Mọi dụng cụ từ kéo, lược, tông đơ… đều được các thành viên chuẩn bị khá chu đáo. Các em học sinh ngồi trên những chiếc ghế cao, các thành viên vừa chuyện trò thân tình, vừa tỉ mỉ, khéo léo cắt tỉa tạo mái tóc đẹp, gọn gàng, phù hợp với từng khuôn mặt.

Mái tóc mới vừa được tạo dáng xong, ai cũng khen đẹp, khiến nhiều bé tỏ ra rất phấn khởi: “Nhà nghèo, mỗi lần hớt tóc, em tốn 10.000 đồng, mất hết tiền ba cho mua 2 cuốn tập rồi. Hôm nay, nhờ có các anh chị tình nguyện viên hớt tóc miễn phí, em tiết kiệm được phần nào chi phí cho gia đình”.

Dsc00219 Copy

Bác sĩ Trung chỉ nhớ đến các em nhỏ, các em ấy nghèo nhưng sống tình cảm lắm. Tất cả đều đón tiếp bọn mình bằng sự nhiệt tình, chân thật tràn đầy trong sáng. Khuôn mặt rạng rỡ của các em khi được cắt tóc và nhận quà khiến bác sĩ Trung không thể quên. Nó là động lực để bác và Quỹ Kết nối nụ cười trái tim tổ chức thêm nhiều chuyến tình nguyện nữa!

Bác sĩ Trung luôn nghĩ: “Mình có cái gì thì giúp đỡ mọi người bằng cái đó”. Sau Kết nối 10 cùng với hình ảnh các em học sinh nghèo nô nức chờ đến lượt hớt tóc là động lực để bác sĩ Trung và quỹ Kết nối nụ cười trái tim duy trì hoạt động thiện nguyện, góp một chút công sức nhỏ bé của mình để giúp cuộc sống của bà con vơi đi phần nào khó khăn.

Tạm biệt bà con Minh Long và các học viên của “salon tóc miễn phí”, bác sĩ Trung thầm cầu chúc và tin rằng các bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cho dù phía trước còn nhiều gian nan, thử thách. Và bác cũng thầm mong, ngày càng có nhiều bạn trẻ như các bạn ở “salon tóc miễn phí” biết ước mơ và thực hiện ước mơ, sống có ý nghĩa, có hoài bão không để tuổi thanh xuân trôi đi phí hoài, vô ích!

 


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79