Chuyến xe hành trình “Kết nối nụ cười trái tim 10” tiếp tục khởi hành

Aaa

Đến hẹn lại lên, năm nay, chương trình “Kết nối nụ cười trái tim 10” sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 – 29/9. Bác sĩ Trung cùng các mạnh thường quân sẽ ghé thăm bà con ở 2 huyện Ba Tơ, Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. “Chuyến xe” lần này hứa hẹn sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên bởi đây còn là quê hương của “bác”.

Viết tiếp hành trình kết nối những yêu thương

Vui và hạnh phúc nhất là khi thấy những ánh mắt trẻ thơ sáng lên, những nụ cười rạng rỡ của các mẹ, các chị, các em khi nhận những món quà của quỹ “Kết nối nụ cười trái tim”. Trải nghiệm những khó khăn, thiếu thốn cùng bà con vùng cao… để thấy cuộc sống ý nghĩa biết bao là cái được lớn nhất trong các chuyến đi làm từ thiện của Đoàn.

Tiếp nối thành công cho 9 chương trình thiện nguyện trước, kỳ “Kết nối nụ cười trái tim” lần này sẽ được tổ chức tại hai huyện Ba Tơ và Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Vẫn với những hoạt động chủ yếu bao gồm khám bệnh, cấp thuốc, trao quà và biểu diễn văn nghệ cho hơn 1000 người dân.

Để chuẩn bị cho chương trình tặng quà và biểu diễn văn nghệ phục vụ bà con hai huyện, từ 3 tháng trước bác sĩ Trung cùng một số tình nguyện viên, các mạnh thường quân đã tiến hành chuẩn bị thuốc, quà… để trao tặng cho bà con. Việc mua sắm cũng tỉ mẩn lắm bởi ai cũng mong muốn rằng các vật dụng, hàng hóa phải thiết thực nhất với bà con, các cháu học sinh và các điểm trường. Các cuộc điện thoại được tới tấp trao đi, đổi lại với Ủy ban nhân dân xã để có thể chuẩn bị tốt nhất trước ngày khởi hành. Cuối tháng 9, khi tất cả công đoạn chuẩn bị hoàn tất, đoàn lên đường.

Cứ mỗi độ bắt tay vào công đoạn chuẩn bị trước các kỳ “Kết nối nụ cười trái tim” bác sĩ Trung lại hồi hộp và có nhiều trăn trở. Bởi vì, những dấu ấn 9 mùa trước lại ùa về và cảm giác vẫn còn y nguyên. 9 chuyến đi giúp cho các thành viên trong Đoàn hiểu hơn về cuộc sống và đặc biệt là hiểu chính mình. Để thấy xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự giúp đỡ, để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta sinh ra được may mắn hơn nhiều người khác, để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Biết rằng, những món quà vật chất mà quỹ “Kết nối nụ cười trái tim” mang đến cho bà con không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu. Nhưng đây chính là nguồn động viên, để các em, các bà, các mẹ và những người làm làm công tác thiện tin rằng: Xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn.

Lời hứa với bà con huyện Ba Tơ về một đêm văn nghệ

Khác với 9 mùa trước, lần này quỹ “Kết nối nụ cười trái tim” sẽ ghé đến 2 huyện là Minh Long và Ba Tơ. Sở dĩ có sự thay đổi này là do bác sĩ Trung đang “nợ” bà con Ba Tơ một đêm văn nghệ. Nghe câu này có vẻ hơi ngô nghê, buồn cười nhưng với bà con nơi đây thì đây là một mong cầu “lớn lao”.

Bởi huyện Ba Tơ là nơi ít dân cư, chủ yếu là người dân tộc thì lấy đâu ra “văn hóa văn nghệ”, làm sao bà con biết được những loại hình giải trí vốn quen thuộc của chốn thị thành?  Nếu nói hóm hỉnh một chút là bà con Ba Tơ mong muốn được biết “Mùi thành phố” đúng không các bạn? Đấy! Chỉ đơn giản thế thôi là họ đã cảm thấy hạnh phúc. Khi nghe lời đề nghị này, bác sĩ Trung đồng ý liền, và hứa nhất định sẽ trở lại Ba Tơ để mang văn nghệ đến cho bà con. Mà vốn dĩ bác sĩ Trung cũng là người có “máu văn nghệ” nên lời hứa này chắc chắn sẽ thực hiện sớm thôi.

Trước khi chuẩn bị đến Ba Tơ, cán bộ huyện tâm sự với bác sĩ Trung rằng: “Ba Tơ nghèo lắm, bởi toàn núi đá, địa hình ghập ghềnh, đường đi cách trở, thế Đoàn di chuyển đêm hôm có sợ nguy hiểm không?”. Thiết nghĩ, nếu nói không sợ thì cũng không đúng, nhưng sợ thì lại càng không. Thôi thì cố nằm ngủ 1 giấc trên xe, hay “nhịn” tắm vài ngày chờ nước chảy trở lại… cũng không sao cả. Và còn nhiều câu chuyện, thoạt nghe thấy buồn cười rồi lại ứa nước mắt.

Bác sĩ Trung hiểu, những tiết mục văn nghệ tuy là điều gì đó giản đơn giữa đời thường của chúng ta nhưng với bà con nơi đây dường như là điều gì đó quá đỗi xa vời hay đúng hơn là “mong cầu xa xỉ”. Bởi thế, bác tin rằng, đêm văn nghệ “Kết nối nụ cười trái tim 10” chắc chắn sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bà con nơi đây.

Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, chính vì thế chương trình “Kết nối nụ cười trái tim” từ lâu đã trở thành chiếc cầu nối gắn kết những trái tim nhân ái với những làng quê miền núi, đưa các bác sĩ, nghệ sĩ và các bạn trẻ có lòng thiện tâm đến để gặp gỡ, giao lưu và chung sức, cùng lòng mang đến bà con những ấm áp tình người. Khởi động “Kết nối nụ cười trái tim 10” với một hi vọng mới về những niềm hạnh phúc bình dị mới, bác sĩ Trung vẫn nhắc lại câu nói mà mình luôn tâm niệm để truyền cảm hứng cho những bạn thiện nguyện viên trẻ tuổi rằng: “Làm hết mình trong công việc, cống hiến hết sức trẻ, đó cũng là một cách trả ơn đời”.

Từ khóa:


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79