CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP

900. W
“Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa hãy luôn tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ”.
Tùy vào cảm nhận của mỗi người mà sự diệu kỳ trong cuộc sống sẽ đến với họ. Người ta luôn nghĩ rằng những ước mơ và những điều mong muốn rất khó xảy ra trong cuộc sống, thế nhưng, đôi khi điều kì diệu vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta một cách bình dị và đơn giản nhất chỉ là chúng ta không nhận ra mà thôi.
Rất nhiều mảnh đời bất hạnh ngoài kia thì điều kì diệu trong cuộc sống ở đâu? Cuộc sống không chỉ có màu hồng như chúng ta tưởng. Cuộc sống ngoài kia vẫn luôn có những nỗi buồn do chiến tranh, thiên tai, bệnh tật… gây nên. Và cuộc sống của những người xung quanh hay chính bản thân chúng ta cũng không hề đơn giản và bình lặng. Nhưng nếu chúng ta chỉ nhìn vào những mảng tối trong cuộc sống, mất niềm tin vào tương lai thì chúng ta sẽ không bước được qua thử thách và mãi mãi chỉ là người ở phía sau mà thành công luôn ở phía trước!
Có lẽ không ai ngờ một người bị điếc như Beethoven lại có thể sáng tác nên những bản nhạc tuyệt mỹ lưu danh muôn đời, một người có thể vượt qua căn bệnh ung thư để chiến thắng những vòng đua nước Pháp như Lance Armstrong, một Andersen từng phải đi quét dọn và đóng những vai kịch tầm thường lại trở thành ông hoàng của truyện cổ tích.
Đôi khi trong một hoàn cảnh không thuận lợi, sức sống của con người sẽ bền bỉ và mãnh liệt hơn. Chắc chúng ta vẫn còn nhớ Nick Vujicic. Từ thuở ấu thơ anh đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác, nhưng rồi cuối cùng anh đã quyết định đối mặt với khuyết tật của mình để trở thành một diễn thuyết gia nổi tiếng về chủ đề làm chủ cuộc sống.
Chúng ta hãy đặt niềm tin vào sức mạnh kỳ diệu của cuộc sống dù không phải lúc nào nó cũng tươi đẹp, hãy vượt lên hoàn cảnh của bản thân, có nghị lực để thay đổi và sống cuộc đời hạnh phúc mà ta mong muốn.
Minh chứng gần nhất là trong thời gian qua có phải chúng ta đã bằng mọi giá cố gắng chống chọi với nạn dịch? Đó chẳng phải là chúng ta đang cố gắng hết sức vượt qua mọi thứ để giành lấy sự sống?
Cuộc sống vẫn luôn diệu kỳ và quý giá, chúng ta hãy tin vào đó để nhìn nhận một cách lạc quan và coi nó như là một nấc thang để nâng ta bước cao hơn.

Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

1800 6653

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

1800 6653