Dấu ấn mỗi chuyến xe “Kết nối nụ cười trái tim” – nghĩa tình từ những điều giản dị

hanh trinh ket noi trai tim

Đơn giản chỉ là những món quà trao yêu thương, những hành động giản dị, chân thành nhưng với bao số phận không may mắn, đó lại chính là sự sẻ chia vô cùng quý giá. Và với những người làm thiện nguyện như bác sĩ Trung và các thành viên “Kết nối nụ cười trái tim”: Niềm vui của người nhận chính là hạnh phúc vô giá với chúng tôi.

Nhật ký “Kết nối nụ cười trái tim”

9 hành trình “Kết nối nụ cười trái tim” đã qua nhưng cảm xúc trong bác sĩ Trung vẫn như mới diễn ra ngày hôm qua. Có đi, có đến, có được tận mắt chứng kiến thì chúng ta mới hiểu được không phải con đường nào cũng bằng phẳng. Nhiều nơi, nhiều vùng miền của đất nước còn đang gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không đi thì làm sao chúng ta có thể biết được trong thời đại này vẫn còn những ngôi nhà bằng đất, những bữa ăn của nhiều người dân chỉ có cơm, rau…

hanh trinh ket noi trai tim

Trong cuộc đời có nhiều chuyến đi để lại cho ta rất nhiều cảm xúc đáng nhớ, những hình ảnh không thể quên, bác sĩ Trung cũng đã có những chuyến đi như thế. Thực sự, mỗi chuyến đi của bác sĩ Trung và các thành viên quỹ “Kết nối nụ cười trái tim” đều có những câu chuyện thấm đẫm nước mắt và cả những nụ cười.

Nếu được hỏi “Động lực làm từ thiện của bạn là gì?”, chắc chắn nhiều người sẽ khẳng định “Vì tình yêu thương không vụ lợi”. Có những chuyến đi, bác sĩ Trung gặp gỡ nhiều em nhỏ, trò chuyện với các em, “bác” nhận ra rằng các em chỉ mơ ước những điều thật giản dị mà cũng thật chân thành. Một chiếc cặp sách không chỉ để đáp ứng nhu cầu đến trường mà còn là lời nhắn nhủ các em “đừng bỏ cuộc, hãy vượt lên khó khăn để học hành”. Một chiếc đồng hồ đeo tay cho em chính là lời động viên “Thời gian là vàng, hãy chinh phục ước mơ ngay hôm nay em nhé”.

hanh trinh ket noi trai tim

Những sự giúp đỡ đến đúng lúc, đúng thời điểm, đúng nhu cầu sẽ khiến người nhận hưởng trọn giá trị tinh thần mà món quà ấy mang lại. Nghe nhiều câu chuyện buồn, những khó nhọc của người dân bác sĩ Trung chỉ mong sao mình phải cố gắng làm nhiều điều hơn nữa. Để phần nào giúp các mảnh đời bất hạnh xua đi phần nào nỗi cơ cực.

Phải nói rằng, mỗi chuyến thiện nguyện, bác sĩ Trung nhận ra rằng: Khóc đó, rồi lại cười đó. Khóc là vì thương khi nghe người dân trải lòng về câu chuyện của mình, cười là lúc nhìn những gương mặt hạnh phúc nhận món quà của mình trên tay. Tất cả đều gói gọn thành hai chữ: Hạnh phúc!

Nghĩa tình từ những điều giản dị

hanh trinh ket noi trai tim

Hạnh phúc là những điều giản dị, bạn hãy mở lòng mình với mọi người, với cuộc sống, khi đó bạn sẽ thật sự nhận ra được giá trị của hạnh phúc. Thật vậy! Với bác sĩ Trung, “bác” đã nhận ra những nghĩa tình giản dị ấy từ cái ôm, nụ cười, cái nắm tay thật chặt… của các em, các bà, các mẹ mà bác giúp đỡ. Có thể với nhiều người, họ sẽ mong chờ những điều thật lớn lao, những món quà vật chất giá trị, thế mới là hạnh phúc, là cái tình. Nhưng đâu đó, vẫn có nhiều người đi tìm hạnh phúc từ những điều giản dị.

hanh trinh ket noi trai tim

Ở mỗi vùng đất bác sĩ Trung đi qua, cái tình, cái nghĩa đậm đà nơi những làng quê tưởng chừng đã dần phai nhạt trong cuộc sống hiện đại thế nhưng ở đó, “bác” vẫn tìm thấy vẻ đẹp của sự gắn kết, sự ấm áp của tình thân, tình người trong những điều thường nhật. Không chỉ san sẻ, chia sẻ với nhau trong những khoảnh khắc đời thường, bác còn cảm nhận được “tình làng nghĩa xóm” giữa những người đồng cảnh ngộ. Tất cả đều rất mộc mạc, quá đỗi thân quen.

Mỗi một nơi mà “Kết nối nụ cười trái tim” đến đều được chứng kiến những câu chuyện có thật. Dưới mái nhà đơn sơ kia là những trái tim đôn hậu, mến khách. Trước khó khăn của hiện tại nhưng ánh mắt họ vẫn rạng ngời niềm tin yêu cuộc sống, niềm tin vào tương lai tốt đẹp hơn. Cảm phục biết bao những em nhỏ xa mẹ xa cha, thiếu hơi ấm, sự chở che của gia đình nhưng vẫn gắng giỏi học hành.

hanh trinh ket noi trai tim

Khi ý nghĩa của từ thiện không còn gói gọn trong giá trị vật chất, chúng ta sẽ nhận ra hành trình thiện nguyện có cả cho và nhận – nhận niềm vui và sự thanh thản ở tâm hồn. Vậy mới nói, từ thiện trước hết là sự kết nối giữa người với người chứ không chỉ đơn thuần là mang đến hiện vật, hiện kim.

Trở lại với công việc, bác sĩ Trung chỉ mong sao, những số phận, những mảnh đời kém may mắn sẽ sớm được chia sẻ và giúp đỡ bởi những tấm lòng nhân ái, để cuộc sống của chúng ta tươi đẹp và ấm áp hơn. Và hành trình “Kết nối nụ cười trái tim 10” đã chuẩn bị “khởi động” để tiếp thêm sức mạnh, mang yêu thương đến với nhiều người.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79