Điểm khác biệt giữa nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Theo nhiều nghiên cứu, chiếc mũi chia khuôn mặt chúng ta thành hai nửa đối xứng. Nên khi nhìn trực diện, mũi thường được lấy làm tâm. Chiếc mũi lúc này sẽ đóng vai trò như “vị thuyền trưởng”, dẫn đường cho ánh mắt quan sát của người đối diện. Chiếc mũi với đường cong mềm mại, chóp mũi cao sẽ giúp gương mặt trở nên thanh thoát, nổi bật.

Ngược lại chiếc mũi tẹt to bè lại khiến khuôn mặt không có điểm nhấn, trôi tuột trong tâm trí người quan sát. Đặc biệt chiếc mũi cao toát lên vẻ thông minh, sang trọng làm tăng thần thái của người sở hữu.

Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng sở hữu chiếc mũi ban đầu hoàn hảo. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người đã lựa chọn nhờ đến công nghệ để giúp chiếc mũi trở nên đẹp hơn. Để cải thiện khuyết điểm về một chiếc mũi, ngành thẩm mỹ đã có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, trong đó 2 phương pháp được ưa chuộng nhất là nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn. Tuy nhiên, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này. Vì vậy, hôm nay bác sĩ Trung sẽ chia sẻ với mọi người cách phân biệt 2 phương pháp này.

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp chỉnh hình cấu trúc mũi toàn diện bao gồm sóng mũi, đầu mũi và trụ mũi. Bác sĩ sẽ kết hợp sử dụng sụn tự thân và sụn sinh học nên mũi sau phẫu thuật sẽ có được sự tự nhiên mềm mại, đồng thời tạo dáng S Line hoặc L Line sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Về chất liệu sử dụng: Nâng mũi cấu trúc sử dụng chủ yếu sụn tự thân để bọc đầu mũi và dựng trụ mũi, được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn. Sụn tai tự thân dùng tạo hình đầu mũi không bị teo lại theo thời gian, sẽ tạo thành một khối thống nhất với sụn mũi, bảo vệ đầu mũi lâu dài.

Điểm đặc biệt của phương pháp nâng mũi cấu trúc là: Phần đầu mũi của bạn sẽ được sắp xếp lại bằng cách sử dụng sụn vách ngăn để dựng trụ mũi, kéo dài đầu mũi tạo sự thon gọn hài hòa với tổng thể khuôn mặt của người Á Đông.

Nâng mũi cấu trúc giúp bạn không chỉ sở hữu dáng mũi cao thon gọn, đẹp tự nhiên, hài hoà với tổng thể gương mặt mà còn tạo nên một cánh mũi tốt, mũi quý tướng giúp thay tướng đổi vận.

Sụn tự thân kết hợp linh hoạt sụn sinh học cao cấp loại bỏ được những biến chứng cơ bản: Lộ sóng mũi, đầu mũi lệch méo, bị bóng đỏ, thủng da đầu mũi, co rút, không gây tình trạng đào thải và rất thân thiện với người dùng.

Mũi đẹp tự nhiên theo từng đường nét là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Nâng mũi cấu trúc có khả năng chỉnh sửa mọi khuyết điểm của mũi từ đầu mũi đến sống mũi, trụ và hai bên cánh mũi mang lại một dáng mũi đẹp tự nhiên và hài hòa với từng nét trên khuôn mặt.

So với các công nghệ cũ chỉ chú trọng can thiệp vào một đối tượng nhất định, cấu trúc S Line nâng cấp hơn, phù hợp với nhiều cơ địa khác nhau. Những người có chiếc mũi thấp, trường hợp da đầu mũi mỏng, mũi biến chứng, dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo…. có thể áp dụng phương pháp này để nâng cao tính thẩm mỹ. Hiện nay, nâng mũi cấu trúc trở thành lựa chọn an toàn cho nhiều đối tượng.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp tiến hành can thiệp, nâng cao sóng mũi bằng sụn nhân tạo, bao bọc phần đầu mũi bằng sụn tự thân. Nâng cao sóng mũi như mong muốn với đầu mũi mềm mại không lộ sóng hay bóng đỏ. Tạo dáng mũi hài hòa với khuôn mặt. Không đau, không xâm lấn hay để lại sẹo. Đây là công nghệ hiện đại vừa có khả năng tạo hình dáng mũi mới ấn tượng, vừa có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả biến chứng bóng đỏ lộ sóng xuất hiện.

Nâng mũi bọc sụn là giải pháp tối ưu nhất cho những trường hợp có da mũi mỏng, sóng mũi quá thấp. Sụn được cấy vào độ tương thích cao, cho kết quả là một chiếc mũi tự nhiên, dáng mũi cao, hài hòa với gương mặt.

Quá trình nâng mũi bọc sụn bác sĩ sẽ tiến hành lót một lớp Megaderm bên ngoài sống mũi và đầu mũi. Lớp Megaderm này giúp mũi có độ mềm mại, thanh tú, tạo dáng S line đẹp tự nhiên mà không bị lộ sống. Điều này khiến gương mặt bạn trở nên nhẹ nhàng, mảnh mai, giảm thiểu đi sự thô cứng do sụn nhân tạo gây nên.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn được nhiều người lựa chọn để khắc phục hiệu quả những biến chứng về mũi thấp, kém duyên. Công nghệ này được yêu thích bởi tính an toàn và hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại. Nếu như các công nghệ cũ chỉ sử dụng sụn nhân tạo để can thiệp mũi thì phương pháp này tạo nên sự khác biệt bằng cách kết hợp cả sụn tự thân và nhân tạo.

Tuy có nhiều điểm khác biệt, nhưng nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn đều được đánh giá cao bởi các chuyên gia thẩm mỹ vì có ưu điểm về tính thẩm mỹ và độ an toàn. Hai phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, đem lại dáng mũi cao, thon gọn, đẹp tự nhiên và hài hòa với gương mặt.

Trên thực tế cả 2 phương pháp đều mang tính an toàn cao vì sử dụng sụn tự thân có độ tương thích gần như tuyệt đối và tránh được các biến chứng. Qua những thông tin trên, bác sĩ Trung tin chắc rằng các bạn đã có thể phân biệt được 2 phương pháp nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn. Từ đó, lựa chọn được cho mình dịch vụ phù hợp với cơ địa giúp chiếc mũi trở nên hoàn hảo.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79