Điều kỳ diệu tạo nên thái độ tích cực mỗi ngày của Bác Sĩ Võ Thành Trung

Những người luôn mang trong mình tinh thần lạc quan luôn có một nguồn năng lượng thu hút những người xung quanh. Khiến cho họ được mọi người yêu mến và gần gũi nhiều hơn. Đơn giản như những người đồng nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lạc quan, thái độ tích cực và vui vẻ từ bạn. Đó trở thành hiệu ứng lan tỏa giúp mang lại đến nhiều kết quả tốt đẹp hơn trong công việc và cuộc sống của họ. Từ đó những người đồng nghiệp luôn đặt niềm tin nơi bạn. Trong nhiều nghiên cứu khoa học cũng chứng minh cho thấy, sự lạc quan và thái độ sống tích cực cũng sẽ giúp mang đến một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật và sáng tạo, năng suất công việc cao hơn. Ngược lại tâm trạng buồn bã, lo lắng và căng thẳng khiến cho các tế bào não bị phá hủy, khiến trí nhớ của bạn kém đi và hiệu quả công việc giảm năng suất. Chưa dừng lại đó, tâm trạng không tốt còn phát sinh gây độc tố, lâu dần  tích tụ trong cơ thể và tiềm ẩn bệnh tật.

Vậy đâu là bí quyết để chúng ta luôn giữ cho tinh thần lạc quan & thái độ tích cực?

Luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp:

Hiện nay có rất nhiều bạn có xu hướng nhàm chán và không thích trong điều gì đó trong công việc của bản thân và luôn nghĩ tiêu cực đến những nhược điểm của người khác. Tuy nhiên để tạo nên thái độ tích cực thì chúng ta cần xây dựng lòng tin của chính mình, tin tưởng vào những gì tốt đẹp, những gì bạn cho là lợi thế của người khác hay ưu điểm của họ. Từ đó bạn sẽ cảm thấy tinh thần lạc quan hơn, cũng như những người xung quanh trở nên thoải mái và yêu mến bạn hơn. Đó cũng chính là qui luật hấp dẫn của vũ trụ. Khi bạn có một ý nghĩ nào đó dù tích cực hay tiêu cực, tín hiệu sẽ được truyền đi, bằng cách này hay cách khác nó cũng sẽ tác động ngược lại với chính bản thân bạn. Vậy tại sao chúng ta lại không xây dựng những suy nghĩ tích cực với thế giới xung quanh bạn ngay từ bây giờ?

Xác định mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống:

Khi bạn vạch ra sẵn kế hoạch cho bản thân để mình để thực hiện những mục đích tốt đẹp và cảm thấy công việc của bản thân có ý nghĩa cho mọi người. Bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và yêu đòi hơn. Chính vì thế hãy luôn duy trì dòng suy nghĩ tốt đẹp về lợi ích mang lại từ công việc của bạn. Kết nối cùng mọi người để chia sẻ những khó khăn, thuận lợi trong công việc, tham gia các công việc thiện nguyện để giúp đỡ những người kém may mắn. Đó cũng chính là một phần của tinh thần lạc quan và thái độ sống tích cực.

Hãy đặt mình vào vị trí của một chuyên gia tư vấn tâm lý:

Thật chất những nhà tư vấn tâm lý được mọi người tìm đến để giải quyết những vấn đề khó khăn cần được tháo gỡ trong tâm lý và mang đến giải pháp cải thiện chúng. Vị trí này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát và trực quan hơn với nhiều hoàn cảnh cũng như tình huống thử thách trong cuộc sống. Từ đó biến bạn trở nên tự tin khi đối mặt và giải quyết những trường hợp khó khăn cản trở một cách nhẹ nhàng. Góp phần giúp chúng ta có một tinh thần thoải mái lạc quan hơn và hạn chế suy nghĩ tiêu cực để đưa ra những phương pháp xử lý hiệu quả.

Lên lịch trình sắp xếp cho những công việc vào ngày mai.

Cách tốt nhất để giảm bớt áp lực trong công việc là bạn hãy tập thói quen dành 15 phút cuối ngày để sắp xếp những việc cần làm cho ngày mai. Như vậy sẽ tạo cho bạn một cách làm việc khoa học và hiệu quả hơn, cũng như đánh dấu thời gian kết thúc làm việc của cuối ngày và thoải mái hơn đối với những việc cần làm cho ngày mai. Đừng quên tự hào về những gì mình đã hoàn thành được trong ngày để tạo nên phần thưởng cho tinh thần.

Hòa nhã và cư xử chuẩn mực với mọi người.

Không kém phần quan trọng nữa đó chính là luôn tạo nên một thái tích cực, hòa nhã với mọi người dù trong những tình huống bạn cảm thấy không hài lòng, thoải mái đi chăng nữa. Có thể trong một số tình huống khó khăn bạn có thể thể hiện ra sự cáo gắt, giận dữ và quát nạt mọi người. Tuy nhiên đó không phải là cách hay để kiểm soát mọi vấn đề. Hãy giữ cho bản thân thật sự bình tĩnh. Đến khi đó những người bạn, những người đồng nghiệp có thể cảm thấy ngạc nhiên khi bạn đã không trách móc, phàn nàn và tỏ ra tức giận vì sai phạm của họ. Về lâu về dài họ cũng sẽ ghi nhận và đánh giá cao thái độ của bạn, thầm biết ơn bạn và cố gắng làm tốt hơn những gì mong đợi trong những công việc bạn giao cho họ.

Bác Sĩ Võ Thành Trung

Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79