Đôi bàn tay nghĩa tình kết nối trái tim

Webthumb Dsc 3836

Không phải là cái nắm tay ngọt ngào của những cặp đôi đang yêu mà đó là một cái nắm tay thật chặt, thật lâu của “những người xa lạ”. Không chỉ một mà là người người nắm tay nhau, có lẽ nào Quảng Ngãi có một ngày mang tên “Lễ hội nắm tay”?

Thật ra không có ngày “Lễ nắm tay” đâu các bạn. Người Quảng Ngãi luôn cho nhau những cử chỉ, hành động yêu thương như vậy đó! Các tình nguyện viên không ngần ngại nắm tay cụ già vào nhận quà, nắm tay em nhỏ qua đoạn đường trơn trượt; bà con dìu nhau đến địa điểm diễn ra sự kiện… Không khí tại Trường tiểu học Long Hiệp ngày đó bỗng chốc khiến chúng ta nghĩ nơi đây đang diễn ra một lễ hội.

Có lẽ bàn tay là thứ kết nối nhanh nhất đến trái tim mỗi người

Dsc 3932 Copy

Dsc 3867 Copy

Có bao giờ bạn tự hỏi: Vì sao giữa các ngón tay lại có kẽ hở? Phải chăng, đó là để cho mỗi người có cơ hội nắm lấy bàn tay khác thật chặt, lấp đầy khoảng trống bằng sự yêu thương. Nắm tay một hành động tưởng như rất bình thường nhưng lại là cách thể hiện tình cảm vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt là những cái nắm tay với “người xa lạ”.

Không phân biệt tuổi tác, già trẻ, lớn bé… tình nguyện viên quỹ Kết nối nụ cười trái tim và bà con Quảng Ngãi vẫn “tự giác” nắm tay như vậy. Kết nối nụ cười trái tim không chỉ kết nối những trái tim thiện lành mà đó còn là kết nối những vòng tay, những cái nắm tay thật chặt như vậy.

Với những người con xa quê như bác sĩ Trung, đôi lúc chỉ cần thấy những cái năm tay như vậy là nỗi nhớ ùa về trong phút chốc. Suốt những năm tháng trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những cái năm tay chẳng thể nào quên. Với bác sĩ Trung đó là đôi bàn tay thô ráp nhưng đầy yêu thương của cha mẹ. Cái nắm tay ấm áp và chứa đựng nghĩa tình lớn lao của đấng sinh thành.

Là bàn tay cha lấm lem bùn đất công trường, bàn tay mẹ còn vương mùi khói bếp, vội lau sạch rồi chạm nhẹ vào sinh linh bé bỏng trong nôi. Và đứa trẻ lớn dần những năm tháng phong sương mỗi ngày hằn nhiều vết chai sạn lên bàn tay cha mẹ. Nhưng những bàn tay ấy vẫn luôn nắm chặt tay con và dìu con qua những bão tố cuộc đời.

Hạnh phúc đơn giản chỉ là một cái nắm tay

Dsc00168

Dsc 3937 Copy

Dsc 3991 Copy

Cái nắm tay ý nghĩa và ngọt ngào nhất với bác sĩ Trung và các thành viên quỹ Kết nối nụ cười trái tim, có lẽ ấy là cái nắm tay nghĩa tình với bà con Quảng Ngãi. Nó giúp chúng tôi cảm nhận được cuộc sống của bà con vất vả thế nào, cái nắm tay cho đi – nhận lại tình yêu thương, tiếp thêm sức mạnh…

Thật sự với bà con Quảng Ngãi, hạnh phúc đơn giản chỉ là những cái nắm tay nghĩa tình. Có thể người quen, nhưng cũng có thể là những người xa lạ. Nhưng tất cả đều ấm áp nghĩa tình kết nối những trái tim lại với nhau. Cái năm tay rất đỗi bình dị nhưng giúp bà con quên đi mệt nhọc, những thiếu thốn nơi miền núi xa xôi. Cái nắm tay của những người đã đi qua bao thăng trầm cuộc sống và đi qua những khổ hạnh, đơn đau mà vẫn thắm thiết; khép trọn kiếp người để thấy chúng ta đã sống một cuộc đời đáng sống và ý nghĩa biết nhường nào.

Và hơn hết những cái nắm tay giúp ta biết trân trọng người mình yêu thương và yêu thương mình; giúp ta được sẻ chia, cảm thông và đồng điệu; giúp ta có đủ sức mạnh để vượt qua sóng gió, khó khăn của cuộc đời. Bởi vậy, cuộc đời cần lắm những cái nắm tay.

Các bạn ạ, đừng chần chừ nắm một bàn tay nếu điều đó trao cho họ một sức mạnh, một niềm an ủi, động viên, một sức mạnh tinh thần… Và bác sĩ Trung sẽ cho đi nhiều hơn những cái nắm tay như thế!

Hãy đánh giá 5 sao cho bài viết để ủng hộ Bác sĩ thẩm mỹ Võ Thành Trung nhé!

Sao trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

As you found this post useful...

Follow us on social media!


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989.29.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989.29.59.79