Hạnh phúc của cha mẹ là có con bên đời!

Anh Dai Dien Web Khong Logo

Có nhiều quan niệm về hạnh phúc, nhưng với cha mẹ, hạnh phúc chỉ đơn giản là được ngắm nụ cười của các con. Đó là những gì bác sĩ Trung cảm nhận được trên hành trình “vá nụ cười” cho trẻ dị tật bẩm sinh hở môi hàm ếch. Mỗi em đến đây đều mang một câu chuyện, mỗi nỗi đau mà khiến ai nghe qua cũng cảm thấy xót xa, thương cảm.

Hinh Web 6 Có Logo

Điều mẹ cha chưa kể…  

Nhưng bên cạnh những phút giây “lặng người” khi nghe trải lòng về sự mất mát của các em, bác sĩ Trung còn cảm nhận được tấm lòng cha mẹ. Họ luôn cảm thấy có lỗi với con khi sinh ra không được lành lặn, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác, họ tự trách mình vì phần nào “tước” đi nụ cười của con… vì vậy họ miệt mài, kiên nhẫn đi tìm nụ cười cho con.

Phải chăng vì nghèo, vì con thiếu thốn nhiều thứ, vì con không có một diện mạo bình thường… mà bao giờ cha mẹ cũng muốn bù đắp cho con. Tất cả những gì cha mẹ có thể làm là cố gắng để đủ tiền đóng học phí cho con và hơn hết là đủ niềm tin, ý chí đi tìm nụ cười cho con.

Mỗi ngày trôi qua trên hành trình ấy, dù khó khăn hay cực khổ, chỉ cần có con bên cạnh thì đã đủ xóa tan bao muộn phiền, mệt nhọc đối với mẹ cha. Và tình cảm ấy bác sĩ Trung không chỉ cảm nhận được qua lời nói, ánh mắt mà còn được nhìn thấy qua cách chăm sóc ân cần của họ dành cho con…

Hinh Web 2 Có Logo

 

Hinh Web 3 Có Logo

Hinh Web 4 Có Logo

Hinh Web 7 Có Logo

Hinh Web 5 Có Logo

Thực sự xúc động và cảm phục trước tấm lòng của những người làm cha, làm mẹ. Nó phần nào giúp bạn sĩ Trung có thêm động lực để vững bước trên hành trình “vá nụ cười” cho trẻ dị tật bẩm sinh hở môi hàm ếch. Hạnh phúc được nhân đôi khi bác nhìn khuôn mặt rạng rỡ, ánh mắt lạc quan của các em sau ca phẫu thuật.

Bên cạnh đó là nụ cười, niềm hạnh phúc của cha mẹ khi nhìn con mình đã “khoác” lên mình diện mạo mới. Đó có thể là chiếc mũi, đôi môi được thẩm mỹ một cách khéo léo phần nào che đi vết sẹo dài do dị tật bẩm sinh.

Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của cha mẹ là gì, thì bây giờ cha mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con cười, nhìn con tự tin vững bước hay đúng hơn là: Hạnh phúc của cha mẹ là có con bên đời!


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

1800 6653

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

1800 6653