Học tập lối sống đơn giản khiến người Nhật trở nên hạnh phúc

Tại các quốc gia khác, người dân luôn khao khát đạt được nhiều hơn so với nhu cầu. Ngược lại tại Nhật chỉ ưa lối sống giản đơn, tối giản hết các chi tiết không cần thiết để có thể tận hưởng được nét đẹp phong phú của cuộc sống.

  1. Đơn giản hóa suy nghĩ xao lãng cho những vấn đề không quan trọng.

Loại trừ hoàn toàn những thứ ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân.

Sự tối giản chính là chìa khóa để người nhật có thể làm việc với năng suất tối đa và hiệu quả. Những thứ ảnh hưởng đến tiến độ công việc, làm chậm lại qui trình hoặc không kích thích niềm vui trong cuộc sống sẽ bị loại bỏ ngay. Cũng như các nghiên cứu khoa học cho thấy. Mỗi người chúng ta có một số năng lực ý chí riêng biệt. Tuy nhiên nếu chúng ta có thể tạo dựng được những thói quen tự động thì bạn sẽ không cần phải nỗ lực để điều khiển nó.

 

  1. Đơn giản hóa không gian sống và làm việc.

Các gia đình ở nhật đặc biệt tại thành thị thường không có phòng khách thực sự. Không gian sống được hạn chế, tối giản hóa mọi thứ nếu có thể. Đơn giản như việc thay vì mua nhiều chiếc áo chất lượng trung bình vì đang được giảm giá, người nhật lựa chọn mua chỉ vài chiếc áo được xem là phù hợp với họ nhất mặc dù chi phí cao hơn. Người nhật cũng có thói quen thích đến thư viện đọc sách hơn. Và nơi làm việc của họ luôn ngăn nắp, sạch sẽ và ít đồ dùng hơn.

Học tập lối sống đơn giản khiến người Nhật trở nên hạnh phúc

  1. Hạn chế hoặc không đụng đến thức ăn vặt

Người dân tại Nhật rất hiếm khi ăn thức ăn vặt để cắt cơn đói hoặc giết thời gian. Họ chỉ ăn 3 bữa mỗi ngày được cho là đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng. Bạn cũng sẽ khó bắt gặp hình dáng quen thuộc của những người vội vã vừa đi vừa ăn trên phố. Chuyên gia dinh dưỡng cũng khẳng định rằng, một khi bạn đã đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong bữa ăn chính, thì sẽ không cần ăn thêm các bữa phụ hoặc các thức ăn vặt nhằm bổ sung năng lượng.

  1. Đơn giản hóa chi tiêu gói gọn đúng với nhu cầu thực tế

Phong cách thời trang thoải mái của người nhật luôn được đánh giá rất cao. Bởi trong ý thức của họ không muốn biến mình thành nô lệ của các xu hướng thời trang. Họ chi tiêu dựa vào nhu cầu của bản thân và thích những món đồ tiện lợi cho cuộc sống sinh hoạt. Ở họ luôn bao giờ cũng đặt yếu tố chất lượng đề cao hơn là số lượng.

  1. Nguyên tắc tiết kiệm thời gian.

Chắc chắn đa số những bạn đọc bài viết này đều cảm thấy chúng ta không sử dụng đúng thời gian hợp lý, bạn luôn có cảm giác bận rộn nhưng không đạt được những gì mình đặt ra và mong muốn trong kế hoạch?

Học tập lối sống đơn giản khiến người Nhật trở nên hạnh phúc

Hãy học hỏi cách tiết kiệm thời gian của người Nhật. Nếu bạn làm chủ được thời gian mỗi ngày của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn. Cách đơn giản để kiểm soát thời gian của bạn chính là hãy có lối sống thật sự đơn giản, ăn mặc và làm việc làm sao cảm thấy bản thân thoải mái nhất có thể.

Bác Sĩ Võ Thành Trung – Bác Sĩ Phẫu Thuật Thẩm Mỹ


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79