Hút mỡ bụng có đau không?

Hut Mo Bung 1

Trong những năm gần đây, hút mỡ bụng là dịch vụ đang được nhiều khách hàng quan tâm và nghĩ đến đầu tiên để giải quyết mỡ thừa. Tuy nhiên, một vấn đề khiến nhiều chị em phải băn khoăn và lo lắng, đó là hút mỡ bụng có đau không?

Tìm hiểu về phương pháp hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm loại bỏ lượng mỡ thừa ở vùng bụng ra khỏi cơ thể. Thông qua một vết rạch nhỏ ở khu vực mỡ thừa, bác sĩ sẽ tiến hành đưa một đầu hút vào lớp mỡ dưới da và hút ra ngoài. Toàn bộ quá trình diễn ra trong vòng 1-3 tiếng tùy thuộc vào tình trạng mỡ của khách hàng và công nghệ được ứng dụng.

Hiện nay có nhiều công nghệ hút mỡ bụng khác nhau, tuy nhiên về bản chất thì đều nhằm mục đích hóa lỏng lớp mỡ trước khi được hút ra ngoài. Mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm riêng, và hiệu quả mà nó mang lại phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm, tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Các công nghệ hút mỡ hiện nay

Hut Mo Bung 2

Mô phỏng công nghệ hút mỡ bằng sóng siêu âm

– Công nghệ hút mỡ tia nước: phương pháp này sử dụng tia nước dưới dạng quạt, hóa lỏng chất béo bằng cách nhẹ nhàng tách nó ra khỏi liên kết mô mà không làm ảnh hưởng đến các liên kết xung quanh.
– Công nghệ hút mỡ cơ học: sử dụng tác động vật lý trực tiếp lên khối mỡ thừa nhằm phá vỡ liên kết mô mỡ và sau đó đưa mỡ thừa ra ngoài.
– Công nghệ hút mỡ bằng sóng siêu âm: ở phương pháp này, sóng siêu âm được sử dụng để đánh tan liên kết của các tế bào mỡ, hóa lỏng mô mỡ sau đó được hút ra ngoài cơ thể.
– Công nghệ hút mỡ bằng tia lazer:  thiết bị lazer có vai trò đánh tan lớp mỡ cứng đầu, trực tiếp hóa lỏng mô mỡ sau đó nhanh chóng được hút ra ngoài bằng máy hút.

Hút mỡ bụng phù hợp với những ai?

Hut Mo Bung 3

Hút mỡ bụng là phương pháp giảm mỡ nhanh chóng, đem lại kết quả ngay lập tức và cải thiện vóc dáng cơ thể. Phương pháp này phù hợp với những đối tượng sau:

  • Người bị béo bụng lâu năm, tích tụ nhiều mỡ cứng.
  • Thực hiện nhiều phương pháp giảm mỡ khác nhưng không hiệu quả.
  • Phụ nữ mới sinh từ 8 tháng trở lên, vùng bụng tích tụ nhiều mỡ thừa.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể thực hiện được phương pháp này, chỉ những ai đáp ứng được các tiêu chí sau mới đủ điều kiện thực hiện hút mỡ:

  • Người từ 18 tuổi trở lên.
  • Người hoàn toàn khỏe mạnh.
  • Không mắc các bệnh lý về huyết áp, tiêm mạch, lao, HIV…

Hút mỡ bụng có đau không?

Hut Mo Bung 1

Bác sĩ Trung đang tiến hành phương pháp hút mỡ bụng

Trước khi thực hiện phương pháp hút mỡ bụng, khách hàng sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám, tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát thông qua các xét nghiệm. Bạn sẽ được thử phản ứng với thuốc để xem có đáp ứng được yêu cầu của ca phẫu thuật hay không.

Sau khi vượt qua được bước kiểm tra tổng quát, ekip thực hiện cùng bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để bạn không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào trong suốt thời gian diễn ra hút mỡ. Sau đó, bạn sẽ được các điều dưỡng chuyển sang phòng hồi sức để chăm sóc hậu phẫu.

Kết thúc trị liệu, 95% lượng mỡ ở vùng bụng sẽ được đào thải ra cơ thể một cách nhanh chóng và hoàn toàn an toàn. Đặc biệt là bạn sẽ không cảm thấy đau (hay bất kỳ khó chịu nào) và không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Hy vọng bài viết trên có thể giải quyết được thắc mắc của các bạn về vấn đề “Hút mỡ bụng có đau không”. Qua đó, BS Trung khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ càng phương pháp hút mỡ, lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sĩ thực hiện nhằm đem lại kết quả giảm mỡ tốt nhất.

Từ khóa:


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79