Chưa đầy hai tháng sau khi thực hiện số đầu tiên, ngày 7/12/2013 bác sĩ Trung kết hợp cùng đội ngũ thiện nguyện viên năng nổ, cộng tác viên viên hăng hái, cùng tấm lòng vàng của quý nhà hảo tâm và các đại sứ thiện chí lại tiếp tục lên đường thực hiện tiếp chương trình BST – Kết nối nụ cười trái tim 02 tại xã Hành Tín Tây, Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Có chăng thứ gọi là “phép màu” trên thế giới này? Có chăng những bàn tay và trái tim nhân ái của con người cũng làm nên được “phép màu”? Nụ cười của trẻ thơ là một điều tuyệt vời của thế gian. Chính những nụ cười của các em đã làm cho cuộc đời này thêm trong trẻo và tươi đẹp.
Tuy nhiên, cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều thiên thần bé nhỏ phải chịu cảnh vừa sinh ra đã không đủ đầy về vật chất, bị dị tật khe hở môi – vòm miệng… Những dị tật đó đã cướp đi nụ cười hồn nhiên mà lẽ ra đứa trẻ nào cũng có được. Các em cần một “phép màu” giúp xóa tan đi những khó khăn đau khổ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, để các em có được nụ cười trọn vẹn.
Chính vì những băn khoăn trên, chương trình BST – Kết nối nụ cười trái tim được thành lập với tiêu chí kêu gọi sự chung tay, sẻ chia và hợp tác để phần nào giúp đỡ những trẻ em bị dị tật bẩm sinh và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bác sĩ Trung với tâm huyết muốn mang lại nụ cười, sự tự tin, ước mơ và cuộc sống tốt đẹp cho các em. Đó chính là “phép màu” trong cuộc sống hiện đại, thứ “phép màu” gieo ánh sáng vào trái tim non nớt của trẻ thơ, để nơi đó nở rộ thành một vườn hoa hướng dương rực nắng làm đẹp cho đời. Lần này, bác sĩ Trung quyết định hướng trái tim mình về tỉnh Quảng Ngãi – Mảnh đất nuôi dưỡng bác sĩ Trung từ nhỏ.
Trong chương trình BST – Kết nối nụ cười trái tim 02, có một kỉ niệm đáng nhớ mà bác sĩ Trung muốn chia sẻ đến cho mọi người, đó là trong lúc chuẩn bị cho chương trình bác sĩ Trung gặp phải một “biến cố” về sức khỏe do mổ tuyến giáp vô tình bị mất giọng nói trong hơn 3 tháng, điều này khiến bác sĩ Trung vô cùng lo lắng vì không nói được thì làm sao truyền cảm hứng, làm sao phân chia công việc được cho mọi người. Lúc này, trong đầu bác sĩ Trung nảy ra một ý tưởng là sẽ dùng sức mạnh của mạng xã hội để lan tỏa thông tin đến tất cả mọi người. Rất may mắn là chương trình vẫn diễn ra một cách tốt đẹp nhờ tất cả các thành viên trong đoàn đều rất nhiệt huyết và ý thức được việc của mình làm, sau chương trình sức khỏe của bác sĩ Trung cũng dần dần hồi phục. Từ đó, bác sĩ Trung luôn tâm niệm mình phải cố gắng hơn nữa, làm nhiều việc ý nghĩa hơn nữa để trả ơn cho đời.
Trong chương trình kì này, BST – Kết nối nụ cười trái tim 02 sẽ đến với Quảng Ngãi. Khởi hành từ Sài Gòn vào lúc 18 giờ ngày 06/12/2013, theo lịch trình dự kiến, đúng 9 giờ sáng ngày 07/12/2013, chương trình sẽ đến cứu trợ tại xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi – nơi phải gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất của trận lụt lịch sử vừa qua.
Có thể bạn quan tâm: KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM 01
3 giờ chiều cùng ngày, đoàn BST – Kết nối nụ cười trái tim 02 sẽ đến Trường Dạy nghệ Trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi thăm khám, phát thuốc và trao quà cho các hội viên trung tâm. Trên tinh thần đó, lúc 7 giờ 30 sáng ngày 08/12/2013, đoàn BST – Kết nối nụ cười trái tim 02 sẽ đến thăm và trao quà cho một số bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.






Chương trình BST – Kết nối nụ cười trái tim 02 tổ chức tại Quảng Ngãi đã thành công tốt đẹp. Kết quả chương trình đã khám bệnh, cấp thuốc cho hơn 700 lượt; Trao lương thực, quần áo, sách vở cho hơn 800 lượt; Tổ chức 2 bữa ăn dinh dưỡng cho gần 100 cháu là trẻ khuyết tật; Trao hơn 100 phần quà là tiền mặt cho hơn 100 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Quảng Ngãi.





Thay mặt ban tổ chức, xin được tỏ lòng tri ân sâu sắc đến: Lãnh đạo các ban ngành có liên quan tại 2 xã Hành Tín Đông và Hành Tín Tây, Huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi; Lãnh đạo trường Giáo dục Trẻ Khuyết tật Tỉnh Quảng Ngãi; Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ngãi; Câu lạc bộ Thầy thuốc Trẻ Quảng Ngãi; Câu lạc bộ Nhiệt huyết trẻ Quảng Ngãi; Group Những người bạn Quảng Ngãi; Nhà xe Tâm Thiện TP.HCM; Công ty Golden Age; Công ty Nhất Tâm (Áo dài Hương Sắc Việt); Các nhà Hảo Tâm; Các Y Bác sĩ đến từ TP.HCM, Quảng Ngãi; Các thiện nguyên đến từ TPHCM, Quảng Ngãi…

Qua những hoạt động này, bác sĩ Trung mong muốn rằng mọi người dân, mọi trẻ em đều có thể vượt qua khó khăn và hướng tới một tương lai tốt đẹp. Đây cũng luôn là động lực lớn nhất đằng sau những công việc thiện nguyện mà bác sĩ Trung tổ chức. Mong muốn và tâm huyết nhất của tôi là Việt Nam sẽ có một thế hệ trẻ được giáo dục tốt về chất lượng và sức khỏe, để đất nước có một tương lai cường thịnh.
Bạn có thể xem thêm các số khác của chương trình KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM ngay tại đây