KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM 10

Vậy là chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 đã kết thúc sau hơn 1 tháng chuẩn bị và 2 ngày diễn ra. Với nhiều hoạt động ý nghĩa chương trình đã góp phần lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, giúp đỡ các bà con có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Kết nối nụ cười trái tim mùa 10 được tổ chức tại huyện ba tơ tỉnh quảng ngãi
Chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 tại hai huyện Ba Tơ và Minh Long thuộc tỉnh Quảng Ngãi

Đúng 12h trưa ngày 27/09/2019, chuyến xe Kết nối nụ cười trái tim 10 bắt đầu cuộc hành trình 1.000km của mình để về với Quảng Ngãi. Dù chặng đường phía trước còn rất dài nhưng tất cả mọi người đều rạng rỡ và vui mừng vì ai cũng hiểu rằng đây là một cuộc hành trình mang lại hạnh phúc và niềm vui cho những mảnh đời khó khăn.

Trưa ngày 27/09 đoàn thiện nguyện kết nối nụ cười trái tim di chuyển hơn 1000km đến địa điểm tổ chức sự kiện
Trưa ngày 27/09/2019, chuyến xe Kết nối nụ cười trái tim 10 bắt đầu cuộc hành trình 1.000km từ TP.Hồ Chí Minh đến Quảng Ngãi

Cũng trong chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 lần này, hoạt động “giao lưu bóng đá” tiếp tục được tổ chức, tạo ra một sân chơi đầy ý nghĩa cho các đội tham dự. Đây là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuyến hành trình thiện nguyện Kết nối nụ cười trái tim 10 lần này tại Quảng Ngãi. Mục đích chính của hoạt động “Giao lưu bóng đá” này chính là nhằm thúc đẩy, kêu gọi hành động quyên góp thiện nguyện cho chương trình lần này.

Hoạt động giao lưu bóng đá được tổ chức trước khi sự kiện diễn ra
Hoạt động “giao lưu bóng đá” trước khi diễn ra chương trình chính

Sáng ngày 28/09/2019, tại điểm Trường tiểu học Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi, chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 chính thức được diễn ra. Ba Tơ và Minh Long đều là 2 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Hai huyện cách nhau gần 55km, nối nhau bằng hai tuyến đường tỉnh và đi qua quốc lộ 24. Được biết, đây là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, hộ nghèo chiếm khoảng 32% và hộ cận nghèo 6%. Nơi đây có đến 2/3 người dân là dân tộc Hrê và kinh tế chủ yếu nằm trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp của huyện. Chính vì thế, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Đặc biết vấn đề sức khỏe cũng chưa được bà con ý thức và quan tâm đúng mực.

2/3 dân số tại tỉnh 3 tơ là người dân tộc Hre, đời sống người dân nơi đây còn khó khăn
Nơi đây có đến 2/3 người dân là dân tộc Hrê, cuộc sống bà con nơi đây khó khăn đến mức áo mưa được làm lại từ bao phân urê cũ

Trải qua suốt 6 năm hoạt động với 9 kỳ diễn ra, Kết nối nụ cười trái tim 10 đã trở thành cầu nối vững chắc kết nối cộng đồng, mạnh thường quân đến các hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành miền Trung nói chung và Quảng Ngãi nói riêng.

Nhiều phần qua ý nghĩa được trao tặng trong chương trình kết nối nụ cười trái tim mùa 10
Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực được trao tận tay cho bà con trên địa bàn huyện

Nằm trong các hoạt động chính của Kết nối nụ cười trái tim, khám bệnh – cấp thuốc luôn là hoạt động đầu tiên được triển khai. Được biết, hoạt động lần này sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho hơn 1.000 người dân tại khu vực huyện Minh Long được khám tổng quát và cấp phát thuốc. Thông qua đó, các bác sĩ, dược sĩ, thiện nguyện viên cũng mong muốn gửi những lời hỏi thăm chân tình và động viên để phần nào xoa dịu những vất vả của bà con.

Ca Sĩ Khổng Tú Quỳnh ân cần chỉ dẫn bà con tận tình
Tham gia chương trình lần này, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh luôn nhiệt tình, ân cần hướng dẫn bà con
Bác sĩ Trần Thành Vũ - thành viên nồng cốt của chương trình
Bác sĩ Trần Thanh Vũ là một trong những thành viên nòng cốt của chương trình

Có thể bạn quan tâm: KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM 09

Đặc biệt trong chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 lần này, hoạt động cắt tóc và tô màu đã được tổ chức cho các em học sinh tại điểm Trường Tiểu học Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi. Các em học sinh rất háo hức và vui mừng vì lâu rồi xã, huyện mình mới có đoàn thiện nguyện về đông vui mà lại còn tổ chức trò chơi, tổ chức hoạt động cho các em. Không khó để bắt gặp ánh mắt trong trẻo, hồn nhiên của các em, chính những niềm vui, nụ cười hạnh phúc của các em chính là động lực to lớn thôi thúc bác sĩ Trung và các cộng sự trong chương trình Kết nối nụ cười trái tim thực hiện và triển khai nhiều hoạt động cho các em hơn nữa.

Điển viên Lan Ngọc đang tạo tận tay những món quà là dụng cụ học tập đến cho các em
Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc tặng quà là dụng cụ học tập cho các em học sinh
Hoạt động vẽ tranh tô màu dành riên cho các em học sinh
Hoạt động vẽ tranh, tô màu đặc biệt dành riêng cho các em học sinh
Đoàn thiện nguyện kết nối nụ cười trái tim đang tiến hành "thay áo mới" cho những bức tường cũ tại trường tiểu học Long Hiệp
Nhân dịp này, các tình nguyện viên cũng vẽ tranh tường, “thay áo mới” cho những bức tường cũ kỹ tại điểm Trường Tiểu học Long Hiệp

Bên cạnh đó, chương trình và đã đem đến cho bà con huyện Ba Tơ một đêm ca nhạc, cũng chính là món quà tinh thần đáng nhớ. Chương trình cũng trao hơn 200 phần quà, 1 ti vi và 20 chiếc xe đạp cho Trường nội trú dân tộc giúp các em học sinh có được phương tiện để thuận tiện hơn cho việc đến trường.

Đại diện ban tổ chức trao tặng tivi cho các em học sinh
Đại diện ban tổ chức chương trình trao tặng tivi
Những chiếc xe đạp được trao tặng để các em có thể đến trường dễ dàng hơn
và xe đạp để hỗ trợ các em đến trường
Ninh Dương Lan Ngọc và Thúy Nga tặng quà cho bà con sinh sống tại huyện ba tơ
Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và nghệ sĩ Thúy Nga tặng quà cho bà con ở huyện Ba Tơ
Món quà tinh thần mà đoàn thiện nguyện kết nối nụ cười trái tim mùa 10 dành tặng cho bà con huyện Ba Tơ đó chính là đêm ca nhạc
Chương trình ca nhạc buổi tối chính là món quà tinh thần chương trình dành tặng cho bà con nơi đây

Chia sẻ về chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 lần này tại Quảng Ngãi, bác sĩ Võ Thành Trung cho biết: “Trong thâm tâm, tôi luôn cho rằng “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, tôi luôn chỉ cho mình là người kết nối những tấm lòng. Sự kết nối ấy có hiệu quả, đem đến tình tương thân tương ái giúp bà con vơi đi một phần khó khăn là tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Chương trình kết nối nụ cười trái tim cảm ơn anh em nghện sĩ không quản đường xa
Xin cảm ơn các anh chị em nghệ sĩ đã không quản ngại đường sá xa xôi đến tham gia chương trình
Các thành viên trong đoàn thiện nguyện cụp một tấm hình lưu niệm tại trường tiểu học Minh Hiệp
Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm tại điểm Trường Tiểu học Minh Hiệp

Bác sĩ Trung tin rằng, dù chương trình Kết nối nụ cười trái tim 10 đã kết thúc nhưng những dấu ấn và dư âm sẽ còn đọng lại mãi trong lòng những người dân nơi đây cũng như những nghệ sĩ, những người thực hiện chương trình. Đó là những dư vị ngọt ngào bình yên trong tâm hồn của người cho đi và cảm xúc trân trọng của người được nhận.

Bạn có thể xem thêm những số khác của chương trình Kết Nối Nụ Cười Trái Tim ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *