“Kết nối nụ cười trái tim” – hành trình không ngưng nghỉ

ket noi nu cuoi trai tim

“Làm thiện nguyện xuất phát từ trái tim và tôi sẽ không ngưng nghỉ” đó điều chia sẻ chân tình của bác sĩ Trung trong mỗi chuyến thiện nguyện. Thực sự trong cuộc sống này, ai cũng có riêng cho mình những kế hoạch, những dự định riêng, rồi những nỗi lo của cơm, áo, gạo, tiền… mà đôi lúc dường như con người chúng ta không còn có thời gian quan tâm tới những việc, những người xung quanh. Nhưng với bác sĩ Trung, “bác” không đâu chỉ sống riêng cho mình, mà phải biết quan tâm tới những người khác. Đó chính là sự “cho” và “nhận” trong cuộc đời này.

Khi làm người khác hạnh phúc thì bản thân mình cũng được hạnh phúc

Đừng nghĩ rằng chúng ta phải giàu có, phải dồi dào về vật chất thì mới có thể cho đi và khi đó mới có được niềm vui và hạnh phúc từ sự cho đi ấy. Dù chúng ta nghèo khó, thiếu thốn đến đâu, miễn còn là một con người sống trong cuộc đời này thì chúng ta vẫn có nhiều “tài sản” để cho đi, vẫn đang sở hữu nhiều thứ để có thể cho đi và những thứ đó vẫn đem lại lợi ích, an vui và hạnh phúc cho người khác nếu chúng ta biết cách cho và biết cho đúng người, đúng lúc.

ket noi nu cuoi trai tim

Đối với bác sĩ Trung việc sáng lập một quỹ thiện nguyện như là cách tôi lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” tới mọi người. Chính vì lẽ đó mà quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” ra đời và ngày càng vững mạnh. Chắc hẳn chúng ta đều biết thiện nguyện là từ tâm mà ra, thiện nguyện có rất nhiều cách và chúng ta vẫn đã thường xuyên va chạm hàng ngày, mọi phương diện, hình thức tuy khác nhau nhưng tất cả đều mang một cái “tâm” thiện nguyện.

“Nếu chỉ làm từ thiện để “đánh bóng tên tuổi” thì bản thân bác sĩ Trung không làm. Việc bác sĩ Trung muốn là để cho nhiều người khác làm theo. Mình còn sức ảnh hưởng mình sẽ làm trong khả năng của mình, sẵn sàng giúp đỡ trong bất kì hoàn cảnh nào, không giúp bằng tiền thì giúp bằng tiếng, bằng hành động, bởi người được thụ hưởng cuối cùng phải là người nghèo chứ không phải cá nhân có ý định trục lợi nào khác”.

ket noi nu cuoi trai tim

Đó là kim chỉ nam của bác sĩ Trung khi thành lập quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim”. Đây là cách bác sĩ Trung và các mạnh thường quân cho đi, mang hạnh phúc, nụ cuời đến với những mảnh đời bất hạnh. Khi chúng ta làm cho người khác an vui và hạnh phúc thì bản thân mình cũng được hạnh phúc. Điều đặc biệt, hạnh phúc từ sự cho đi ấy là một niềm hạnh phúc nhẹ nhàng, thanh cao.

Càng đem đến niềm an vui, hạnh phúc cho nhiều người thì bản thân ta càng được hạnh phúc. Khi cho đi như thế, chúng ta mất đi không bao nhiêu mà nhận lại thì rất là nhiều. Khi biết cho đi, chúng ta sẽ có được sự bình an, hạnh phúc trong lòng. Và đặc biệt là chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương.

Hành trình mang nụ cười đi xa và mãi không ngưng nghỉ

Ngoài mục đích tiếp nhận và mổ miễn phí cho các trường hợp sẹo xấu, mất cân xứng mũi, môi sau mổ chỉnh hình sứt môi, hở hàm ếch và một số biến dạng khác trên mặt… quỹ “Kết nối nụ cười trái tim” còn có các hoạt động thiết thực khác như khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, trao học bổng, phát quà và tặng nhà tình thương cho những gia đình neo đơn, khó khăn….

Với đội ngũ thiện nguyện viên năng nổ, cộng tác viên hăng hái, cùng tấm lòng vàng của quý nhà hảo tâm và các đại sứ thiện chí, quỹ “Kết nối nụ cười trái tim” sẽ tìm đến những vùng quê nghèo khó khăn, giúp đỡ người dân phần nào đời sống vật chất và tinh thần, tiếp thêm tinh thần sống lạc quan cho họ.

ket noi nu cuoi trai tim

Từ năm 2013 đến nay, quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” đã mang tình yêu cộng đồng đến Đà Nẵng , Quảng Ngãi, Quảng Trị… Đúng như tên gọi “Kết nối nụ cười trái tim”, chương trình mang theo những trái tim thiện nguyện cháy bỏng và những nụ cười rạng rỡ cùng tình cảm chân thành đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp người mù, khuyết tật tại các vùng mà đoàn ghé đến.

Sau 9 lần tổ chức, số tiền từ thiện quyên góp cho các hoạt động lên đến con số hàng tỷ đồng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Thời gian tới, bác sĩ Trung sẽ tiếp tục hoạt động này với mong muốn mang đến thêm thật nhiều niềm vui, sự chia sẻ với các địa phương, hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

ket noi nu cuoi trai tim

“Cho” và “nhận” cũng giống như cặp phạm trù “nhân”, “quả”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “nhân”, “quả”, “gieo gió thì sẽ gặp bão”, nếu chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc chúng ta tự giúp mình. Khi chúng ta cho đi cũng chính là lúc chúng ta nhận lại, là lúc chúng ta tạo được những điều kỳ diệu nhất của cuộc sống. Và bác sĩ Trung đã nhận được những điều kỳ diệu như thế!


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79