Lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

lay mo mi mat

Mỡ mí mắt khiến đôi mắt bạn trông kém sắc, sụp mí và già trước tuổi. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt đẹp. Một trong những thắc mắc lớn về phương pháp này là thời gian hồi phục để mắt trông tự nhiên mất bao lâu?

Lấy mỡ mí mắt là gì?

Dấu hiệu lão hóa trên đôi mắt biểu hiện qua tình trạng sụp mí ở vùng mí trên, khiến gương mặt khổ chủ trở nên “già trước tuổi”. Với tình trạng này thì trạng điểm chỉ có thể giúp che giấu đi khuyết điểm chứ không thể khắc phục triệt để được. Lúc này, lấy mỡ mí mắt trên mới chính là giải pháp tốt nhất.

Có nhiều những nguyên nhân khác nhau khiến mỡ mí mắt xuất hiện. bên cạnh vấn đề về lão hóa và tác động của thời gian thì những thói quen của mọi người như ngủ không đúng giờ, thức khuya, mệt mỏi, ăn uống không đúng cách, sinh hoạt kém khoa học….Đây chính là những nguyên nhân gây nên tình trạng mỡ mí mắt có cơ hội xâm nhập, chiếm đóng.

Lấy mỡ mí mắt trên là tiểu phẫu đơn giản được thực hiện với đường rạch mãnh ở ngay đường mí trên. Đây là phương pháp tác động vào vùng mí mắt để loại bỏ da dư và mỡ thừa ra ngoài, khắc phục hiệu quả tình trạng sụp mí, bọng mỡ dưới mí… Dịch vụ này được thực hiện bằng đường cắt siêu nhỏ nằm ở vùng mí mắt với thời gian nhanh chóng.

Sau phẫu thuật, đôi mắt có được sự trẻ trung, to rõ và ấn tượng hơn. Đây là dịch vụ được nhiều người lựa chọn để khắc phục hiện tượng mỡ xuất hiện nhiều ở mắt.

Theo đó, lấy mỡ mí mắt được đánh giá là phương pháp thẩm mỹ cần thiết để thay đổi chức năng nhìn ngắm và hỗ trợ làm trẻ hóa cho gương mặt của mỗi người. Với những đôi mắt xuất hiện tình trạng mỡ và da dư nhiều, chúng ta có thể thực hiện công nghệ này để khắc phục, làm đẹp mắt, giúp gương mặt trẻ hóa.

Lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

Lấy mỡ mí mắt là thủ thuật hạn chế tối đa các xâm lấn, tổn thương nên có thời gian hồi phục nhanh chóng. Một ca tiểu phẫu lấy mỡ mí mắt thường kéo dài trong khoảng 20 phút. Sau khi kết thúc phẫu thuật, bạn có thể ra về và sinh hoạt bình thường.

Hầu hết các bạn sẽ hồi phục chỉ sau 5-7 ngày (tùy theo cơ địa của mỗi người), thời điểm này vết mổ đã lành và ổn định.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ lành sau phẫu thuật

Cơ địa: Tùy vào thể trạng mỗi người thì tiến độ phục hồi sẽ khác nhau. Đối với người có cơ địa tốt thì thời gian hồi phục sẽ diễn ra nhanh chóng và ngược lại.

Kỹ thuật thực hiện: Ngoài yếu tố cơ địa, việc lành thương sau khi lấy mỡ mí mắt còn phụ thuộc vào kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ. Những bác sĩ tay nghề cao sẽ kiểm soát tốt thao tác thực hiện, hạn chế tối đa xâm lấn và tổn thương nên khả năng bình phục sẽ diễn ra nhanh chóng.

Điều này khẳng định nếu đôi mắt được thẩm mỹ đúng chuyên môn, đúng kỹ thuật với bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ sớm hoàn thiện hơn.

Chất lượng dịch vụ: Nếu bạn thực hiện ở địa chỉ uy tín, chất lượng dịch vụ tốt thì sẽ hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra. Đồng thời sẽ giúp quá trình phục hồi nhanh hơn.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Chăm sóc hậu phẫu cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định quá trình lành thương nhanh hay chậm. Theo đó, để thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng bạn nên thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ kèm theo chế độ sinh hoạt hợp lý.

Như vậy, thực chất phương pháp lấy mỡ mí mắt chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả “đáng ngạc nhiên”. Nhờ đó, bạn sẽ sở hữu được đôi mắt to tròn, trẻ trung và có sức hút.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79