MẸ BẦU TRONG MÙA DỊCH

Bầu 900

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vẫn đang diễn biến phức tạp. Ngoài đối tượng trẻ nhỏ, các mẹ bầu hiện cũng đang rất lo lắng
Hiện nay, đối tượng phụ nữ mang thai không có khuyến cáo riêng mà đều được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như các đối tượng khác
Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.
Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.
Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Khi cần thiết phải đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.
Nếu mẹ bầu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đến nơi tập trung đông người và báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.
Trong giai đoạn này, mẹ bầu không nên quá lo lắng mà nên duy trì tinh thần lạc quan và các thói quen tốt để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bằng các thói quen tốt như ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin, uống nước đủ trong ngày, tập thể dục…
Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học chứng minh virus corona gây bệnh viêm phổi cấp có thể lây từ mẹ sang con. Vì thế, các mẹ bầu không nên quá lo lắng, nên đi khám thai định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
Phụ nữ mang thai là những người vốn có hệ miễn dịch giảm nên nếu nhiễm bệnh sẽ dễ chuyển biến nặng hoặc có thể gây sẩy thai hoặc chết thai.
Do đó, trong giai đoạn này mẹ bầu hạn chế ra ngoài tránh tiếp xúc đám đông, giữ khoảng cách 2 mét để tránh lây nhiễm. Ăn uống điều độ, nghỉ ngơi thư giãn và khám thai định kì. Chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho thai nhi và nhất là tinh thần phải lạc quan không suy nghĩ nhiều.
Người mẹ khỏe mạnh thì thai nhi sẽ khỏe mạnh. Các mẹ bầu yên tâm nhé.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79