Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không?

Nang Mui Boc Sun 1

Câu hỏi: Em chào Bác sĩ ạ! Em đang có ý định nâng mũi bọc sụn nhưng vẫn còn lo lắng không biết có ảnh hưởng gì đến mũi cũng như sức khỏe sau này không. Nhờ Bác sĩ giải đáp giúp em để em có thể yên tâm thực hiện với ạ. Em cám ơn Bác!

(Ý Thư, 21 tuổi – Thủ Đức)

Trả lời:

Chào bạn Ý Thư!

BS Trung rất vui khi nhận được quan tâm và tin tưởng của bạn. Với thắc mắc “nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không” của bạn, BS Trung sẽ giải đáp ngay sau bài viết dưới đây.

Đôi nét về nâng mũi bọc sụn

Phẫu thuật nâng mũi là một trong những dịch vụ thẩm mỹ giúp nhiều người thay đổi diện mạo một cách bất ngờ. Tuy nhiên, sau hiệu quả đạt được thì vấn đề lo lắng về nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không cũng được rất nhiều người quan tâm, trong đó có bạn Ý Thư.

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp thẩm mỹ mũi sử dụng chất liệu sụn silicon để nâng cao và định hình dáng mũi. Sau khi thực hiện, dáng mũi thấp sẽ được thay thế với sống mũi cao, thanh thoát hơn.

Hiện nay, ngoài sụn nhân tạo thì phương pháp nâng mũi bọc sụn còn ứng dụng thêm sụn tự thân (sụn tai, cân cơ thái dương) hoặc chất liệu nhân tạo Megaderm để bao bọc đầu mũi. Những chất liệu này không chỉ giúp mũi đẹp tự nhiên mà còn ngăn ngừa biến chứng sau nâng mũi.

Nang Mui Boc Sun 2

Vị trí các loại chất liệu khi đưa vào vùng mũi

Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi bọc sụn phù hợp với khách hàng từ 18 tuổi trở lên đã có nền tảng mũi sẵn hoặc những trường hợp mũi ít khuyết điểm. So với các phương pháp nâng mũi truyền thống thì nâng mũi bọc sụn hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

An toàn tuyệt đối, có độ tương thích cao

Nang Mui Boc Sun 3

Sụn silicon được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn và Mỹ có độ bền cao, dẻo và tương thích với cơ thể người. Sụn vành tai hay cân cơ được lấy từ chính cơ thể người thực hiện nên có khả năng tương thích 100%. Chính vì thế mà bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng dị ứng hay đào thải, sụn mũi sẽ ổn định tạo dáng mũi đẹp theo thời gian.

Tuy nhiên, BS Trung vẫn luôn khuyến khích khách hàng sử dụng chất liệu Megaderm thay vì lấy sụn tai hay cân cơ (trừ những trường hợp bắt buộc sử dụng sụn tự thân). Chất liệu Megaderm được chiết xuất từ tế bào biểu bì người nên có độ tương thích cao khi đưa vào mũi sẽ giúp tăng độ dày cho da đầu mũi, bảo vệ đầu mũi an toàn, ngăn ngừa tình trạng bóng đỏ, lộ sụn hay thủng da đầu mũi.

Không đau đớn, không để lại sẹo

Nang Mui Boc Sun 4

Toàn bộ quá trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn sẽ được tiến hành trong môi trường vô trùng. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được gây tê nên không cảm thấy đau hay khó chịu nào khi thực hiện.

Không ảnh hưởng đến chức năng mũi cũng như sức khỏe

Nâng mũi bọc sụn nói riêng cũng như thẩm mỹ mũi nói chung đều chỉ tác động hình dáng, cấu trúc mũi, không can thiệp vào sâu bên trong mũi nên đảm bảo sẽ không ảnh hưởng đến chức năng khướu giác. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, trước khi phẫu thuật bạn sẽ được BS Trung kiểm tra tổng quát sức khỏe, thực hiện đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế nên sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe về sau.

Khắc phục khuyết điểm dáng mũi thấp, thô kệch, tạo dáng mũi tự nhiên

Nang Mui Boc Sun 5

Sụn silicon kết hợp với sụn tai, cân cơ hay với chất liệu Megaderm, sau một thời gian sẽ gắn kết và tạo thành một cấu trúc vững chắc. Nhờ đó, mũi càng ngày càng có độ tự nhiên như mũi thật và duy trì dáng mũi ổn định, lâu dài.

Bạn Ý Thư thân mến! Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của BS Trung đã giúp bạn có lời giải đáp cho thắc mắc “nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không”. Nếu Ý Thư cũng như bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào về các dịch vụ thẩm mỹ, cứ gửi ngay đến cho BS Trung nhé, BS Trung sẽ tranh thủ phản hồi sớm nhất có thể.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79