Nâng mũi bị lộ sóng chỉnh lại bằng cách nào?

Một trong những dấu hiệu của nâng mũi hỏng có thể kể đến nâng mũi bị lộ sóng. Tình trạng này cùng với đầu mũi bóng đỏ hoặc dấu hiệu nhiễm trung sau khi nâng mũi là một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm trước khi đưa ra quyết định chỉnh lại dáng mũi của mình. Trong bài viết hôm nay, bác sĩ Võ Thành Trung sẽ chia sẻ về trường hợp nâng mũi bị lộ sóng mà đưa ra những giải pháp phù hợp.

Nâng mũi bị lộ sóng là gì?

Nguyên nhân gây ra nâng mũi lộ sóng có nhiều. Nhưng chung quy lại có thể kể đến là do: Sóng mũi nhân tạo cứng; Nâng dáng mũi quá cao; Da mũi quá mỏng; Sụn mũi đặt sai lớp, đặt quá sát màng xường hoặc do Không kết hợp sụn tự thân.

Nâng mũi bị lộ sóng chỉnh lại bằng cách nào?

| Tìm hiểu sụn tự thân và sụn nhân tạo

Có phải nâng mũi sụn nhân tạo sẽ dễ bị lộ sóng?

Về vấn đề này, bác sĩ Võ Thành Trung cho biết, chưa có một báo cáo số liệu cụ thể nào về câu hỏi này tại Việt Nam. Rất khó để có một đáp án chính xác bởi vì phụ thuộc nhiều vào cơ thể từng người cũng như tay nghề của bác sĩ thực hiện. Có những người sau nâng mũi vài tháng đã lộ sóng. Trong khi có một số khách hàng là vài năm, thậm chí hơn 10 năm mới xuất hiện các bất ổn.

Nâng mũi bị lộ sóng chỉnh lại bằng cách nào?

| Điểm khác nhau giữa nâng mũi bọc sụn và nâng mũi cấu trúc

Chính vì vậy, có thể nói, sự tương thích giữa sụn và cơ thể là vô cùng quan trọng. Chúng quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến việc sau nâng mũi thì mũi có bị lộ sóng hay không.

Nguyên nhân chính dẫn dến tình trạng này là gì?

Bác sĩ Võ Thành Trung chia sẻ, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mũi bị lộ sóng là do đầu mũi không sử dụng sụn tự thân hoàn toàn. Một giải pháp có thể được áp dụng để khắc phục tình trạng này đó là kết hợp sụn tự thân và nhân tạo.

Các vật liệu nâng mũi tự thân như sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi. Chúng nên được đặt vào phần đầu mũi để kéo dài và bao bọc, bảo vệ đầu mũi. Tiếp đó, dùng các loại sụn nhân tạo như Megaderm. Chúng sẽ làm tăng khả năng làm tăng sinh mô da mũi. Từ đó sẽ giúp cho phần đầu mũi không bị mỏng da. Giúp cho mũi không bị lộ sóng mũi sau khi nâng.

Giải pháp để khắc phục tình trạng nâng mũi bị lộ sóng

Như đã đề cập phía trên, sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo sẽ là một giải pháp đáng để cân nhắc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sụn tự thân hoàn toàn. Sụn tự thân này từ chính cơ thể mình nên sẽ có sự tương thích dễ dàng hơn. Như vậy thì trường hợp kích ứng cũng khó xảy ra và các hiện tượng không mong muốn cũng sẽ khó xuất hiện.

| Tìm hiểu thẩm mỹ không phẫu thuật

Tuy nhiên, để tìm được phương pháp phù hợp nhất, bạn nên tìm đến các bác sĩ có chuyên môn tay nghề. Các cơ sở thẩm mỹ uy tín để tìm được giải pháp tối ưu nhất cho chính mình.

Nâng mũi bọc sụn Megaderm có tốt không?

Qua giải đáp một số câu hỏi thường gặp, bác sĩ Võ Thành Trung có đề cập đến sụn Megaderm. Vậy nâng mũi bọc sụn Megaderm là gì? Chúng ta sẽ được bác sĩ Trung giải đáp.

| Sửa mũi hỏng cần lưu ý những gì?

Bác sĩ Trung cho biết, Megaderm là một loại sụn sinh học. Bọc Meagederm ở đầu mũi có thể được xem như là một vật che chắn đầu mũi. Tránh được đa số các biến chứng sau nâng mũi thường gặp. Megaderm ít gây kích ứng hơn các loại sụn nhân tạo khác nhờ vào cấu tạo như một thành phần da của cơ thể. Megaderm không bị đào thải tự nhiên do phản ứng miễn dịch. Có tính tương hợp cao và là mô đệm tốt nhất cho da. Nhờ đó kết quả hoàn hảo, được duy trì lâu dài và ổn định. Khả năng thích nghi và hấp thụ cao bằng cách tạo ra 1 điều kiện lý tưởng để tái sinh. Phát triển dây thần kinh, mạch máu và sợi nguyên bào da.

Lời kết

Trong quá trình tư vấn, bác sĩ Trung đã gặp không ít trường hợp khách hàng nâng mũi bị lộ sóng. Hoặc là sưng và lộ sụn cần phẫu thuật lại. Điều này cho thấy khi muốn làm đẹp bằng phương pháp này. Bạn cần xác định rõ giới hạn mà phẫu thuật thẩm mỹ có thể đạt được trên từng cơ thể khác nhau. Từ đó, bạn thỏa thuận với bác sĩ giải pháp cũng như chế độ bảo hành, đền bù rõ ràng.

Khi quyết định phẫu thuật, bạn không nên đặt sống mũi quá cao, đầu mũi quá dài. Rất dễ biến chứng và sai lệch kết quả thẩm mỹ (chỉ nên kéo dài đầu mũi bằng sụn vách ngăn hoặc sụn sườn).

phau thuat di tat

Một bác sĩ nâng mũi đẹp phải là người đưa ra những giải pháp an toàn, phù hợp với cá tính. Cần hài hòa với gương mặt từng người. Khách hàng nâng mũi cũng cần thống nhất kỹ lưỡng với bác sĩ. Thông tin gồm phương pháp, rủi ro có thể xảy ra và đứng chung trên một quan điểm thẩm mỹ.


Bác sĩ Võ Thành Trung – Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
☎️ Hotline: 0989.295.979
? Mail: dr.vothanhtrung@gmail.com
? Website: https://vothanhtrung.vn
➡️ Facebook: @drvothanhtrung
➡️ Fanpage: @bsvothanhtrung


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79