Nâng mũi vài tháng va chạm có vấn đề gì không ?

Nâng mũi được vài tháng có va chạm nhẹ có việc gì không là câu hỏi chung của rất nhiều người. Đây là một câu hỏi hoàn toàn chính đáng. Bởi vì nâng mũi cấu trúc vài tháng đầu sẽ không ổn định như mũi tự nhiên được. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng xem qua bài viết tư vấn nâng mũi từ bác sĩ Võ Thành Trung.

Nâng mũi xong có sợ va chạm không?

Thật sự mà nói, nhiều ca sửa lại mũi đã nâng là do các nhân người đó bị tai nạn khiến mũi bị va đập mạnh. Điều này đã gây tác động xấu lên mũi, làm mũi lệch sóng, đôi khi còn khiến sụn lộ ra ngoài. Chính vì vậy, khi gặp các va chạm vùng mũi sau phẫu thuật, bạn nên đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để có tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Nếu mũi đã nâng được vài tháng thì những va chạm sẽ không đáng lo ngại vì chúng có thể đã ổn định. Tuy nhiên không nên vì vậy mà chủ quan.

Nâng mũi vài tháng va chạm có việc gì không ?

Chỉnh sửa mũi lệch ở đâu an toàn

Sau khi nâng mũi bị va chạm nhẹ, tuỳ vào tình trạng lệch lạc của mũi. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục phù hợp:

– Nếu mũi bị lệch lạc nhẹ, chỉ hơi vẹo một chút, cấu trúc mũi không bị ảnh hưởng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách tự nắn mũi hằng ngày. Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần kiên trì và phải thực hiện đúng cách.

– Nếu sống mũi bị gãy, mũi cong, lệch, vẹo…làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và nguy hại đến sức khoẻ. Bác sĩ sẽ tháo sụn nâng mũi cũ để điều chỉnh lại sụn hoặc thay thế sụn mũi mới.

Để tìm cách khắc phục mũi bị va chạm sau nâng mũi hiệu quả. Bạn cần đến thăm khám với bác sĩ giỏi tại một bệnh viện thẩm mỹ uy tín thì mới đạt được hiệu quả cao nhất. Tránh xa các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Giúp mũi được khắc phục một cách tốt nhất.

Như vậy, với cơ địa người bình thường thì sau khi nâng mũi 1 tháng là mũi đã có thể ổn định. Có thể tác động nhẹ được. Vì vậy nâng mũi được vài tháng có va chạm nhẹ có việc gì không. Bạn có thể yên tâm là không làm cho mũi bị hỏng, bị lệch dễ dàng được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan mà tốt nhất là nên tránh va chạm dễ làm tổn thương đến mũi.

Nâng mũi vài tháng va chạm có việc gì không ?

Ngoài massage sau khi nâng mũi thì sau phẫu thuật bạn nên chú ý chăm sóc mũi như sau:

  • Giữ vết thương khô, không lau bằng khăn mặt để tránh ghì mạnh tay theo thói quen
  • Nên tái khám liên tục trong 2 ngày đầu để được hướng dẫn chăm sóc vết thương đúng cách.
  • Sau 2 ngày phẫu thuật bạn phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra và lấy gạc băng ép sau tai.
  • Cắt chỉ sau 7 ngày phẫu thuật, bạn có thể thực hiện ở nơi ban sống nếu bạn ở xa
  • Tránh thực phẩm gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, hải sản, xôi, đồ ngọt…
  • Tránh làm việc nặng tuần đầu tiên và va chạm vào vết thương trong 1 tháng
  • Uống thuốc theo chỉ định
  • Tái khám đúng hẹn
  • Có dấu hiệu bất thường hay khó chịu gì về mũi phải đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra

Chăm sóc đúng cách như vậy chắc chắn giúp bạn có được dáng mũi hoàn hảo như mong muốn.

nang mui boc sun

Sau nâng mũi có nên massage?

Nhiều người thường có thói quen massage vùng mũi trước lúc ngủ để có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra để có kết quả nâng mũi tốt nhất. Bạn không nên massage mũi chỉ mất khoảng đầu sau phẫu thuật. Thời kì đầu chất liệu nâng mũi đang tạo kết dính và một mực vị trí trong khoang mũi. Vì vậy ngoại trừ việc chăm sóc, vệ sinh mũi, uống thuốc theo chỉ dẫn của thầy thuốc. Bạn nên giảm thiểu các tác động đến vùng mũi dù là nhẹ nhất để hạn chế xâm lấn, tổn thương mũi nhé.

Những động tác massage mũi chỉ được thực hành sau khi nâng mũi cấu trúc ít nhất hai tháng. Lúc này dáng mũi đã dần ổn định hơn. Hãy bắt đầu thực hiện với những động tác massage mũi nhẹ nhàng.

Hãy đánh giá 5 sao cho bài viết để ủng hộ Bác sĩ thẩm mỹ Võ Thành Trung nhé!

Sao trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

As you found this post useful...

Follow us on social media!


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989.29.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989.29.59.79