Nên nâng mũi cao Tây hay chỉ cần hài hòa với gương mặt?

Anh Dai Dien Web Khong Logo

Một dáng mũi cao Tây, sang chảnh luôn là mơ ước của nhiều chị em. Tuy nhiên, một thực tế phũ phàng là không phải ai cũng phù hợp với dáng mũi Tây. Vậy, chúng ta có nên tiếp tục “theo đuổi” kiểu mũi này hay nên lựa chọn một dáng mũi hài hòa, tự nhiên?

Đôi nét về phẫu thuật nâng mũi

72141353 2455694384550258 2812835517362601984 N Copy

Phẫu thuật nâng mũi đẹp tự nhiên, an toàn, dáng mũi đẹp như ý là các giải pháp sử dụng kĩ thuật thẩm mỹ cùng với chất liệu sụn sinh học hoặc sụn nhân tạo để khắc phục những nhược điểm trên sóng mũi của bạn. Chỉ trong một thời gian ngắn thực hiện bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình một dáng mũi cao thanh tú, đẹp hài hòa với các đường nét còn lại của gương mặt và đặc biệt là hiệu quả lâu dài theo thời gian.

Hay nói cách khác phẫu thuật nâng mũi là giải pháp thẩm mỹ giúp khắc phục triệt để tình trạng mũi thấp, mũi tẹt, mũi gồ cho cả nam và nữ. Bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng của mỗi khách hàng từ đó đưa ra phương pháp nâng mũi riêng cho từng người, bởi mỗi người sở hữu một khuôn mặt riêng, bác sĩ sẽ căn cứ vào tỉ lệ các đường nét trên khuôn mặt và đưa ra giải pháp nâng mũi riêng bạn.

Hiện nay các phương pháp nâng mũi đang được ưa chuộng có thể kể đến như: Nâng mũi cấu trúc Mega S, nâng mũi bọc sụn Megaderm…

Có nên nâng mũi dáng cao Tây?

74989441 2480066118779751 2859060648346648576 N Copy

Thực ra, đây là mong muốn hoàn toàn hợp lý và thiết thực của các chị em. Bởi mũi cao chụp hình sẽ đẹp hơn, trông thần thái hơn, tự tin hơn… nhưng cao thế nào mới là phù hợp?

Theo bác sĩ Võ Thành Trung dáng mũi đẹp phải là một dáng mũi có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt (tính từ chân tóc trán xuống điểm thấp nhất ở cằm) và tạo thành chóp nghiêng chuẩn không bị dị hình lồi lõm, khi nhìn nghiêng đầu mũi phải cao trước nhất.

Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên từ 90-100 độ và góc ấn đường (giữa chân mày), sơn căn (giữa hai mắt), sóng mũi khoảng 120 độ. Sống mũi thẳng, tạo góc nghiêng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Sống mũi cùng đầu mũi tạo dáng cong mềm mại, đẹp tự nhiên.

Hai cánh mũi đều không bạnh ra hai bên, lỗ mũi thanh thoát, nhỏ xinh hình hạt chanh. Đặc biệt, mũi cùng với các đường nét của gò má, môi, mắt, lông mày tạo ra sự hài hòa trên khuôn mặt.

Như vậy nếu chiếc mũi với những tiêu chí như trên thì mới được xem là đẹp. Tuy nhiên nếu cao quá so với tỉ lệ khuôn mặt thì sẽ không còn đẹp nữa, thậm chí còn tự biến mình thành thảm họa của thẩm mỹ. Vì vậy, bạn đừng quá “đam mê” nâng mũi cao Tây. Thay vào đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ để chọn dáng mũi hài hòa nhất với đường nét gương mặt của mình.

Một số lời khuyên trước và sau khi nâng mũi

Hinh Web 3 Có Logo

Nâng mũi sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe nếu như bạn tuân thủ theo tư vấn của bác sĩ. Trường hợp nếu nâng mũi quá cao có thể da vùng mũi của bạn sẽ không đủ, da ít, độ đàn hồi kém có thể gây tới việc thủng đầu mũi, viêm đầu mũi, đầu mũi ửng đỏ bị nghiêng lệch, méo vẹo, lộ sụn… hoặc biến chứng sau nâng mũi.

Cũng giống như bất kì một phương pháp thẩm mỹ khác, vì có đụng chạm dao kéo nên bạn cũng cần thời gian nghỉ ngơi để cho phần mũi được hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ bạn cần chú ý đó chính là khi thực hiện đặt sụn mũi, lúc này phần sụn vẫn chưa thể định hình chắc chắn trong khoang mũi. Điều bạn cần làm là hạn chế tối đa những tác động lên vùng mũi lúc này, khi nằm ngủ nên thay đổi tư thế để cho sóng mũi nhanh chóng lên phom dáng hơi. Nằm ngủ nghiêng (thời gian dài) trong thời điểm này có thể khiến bạn gặp phải tình trạng sóng mũi lệch.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79