Những lưu ý khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Luu Y Khi Nang Mui Bang Sun Tu Than 1

Nâng mũi bằng sụn tự thân đang là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn hiện nay để cải thiện dáng mũi của mình. Vậy nó có những ưu điểm gì và cần lưu ý những gì khi thực hiện phương pháp này, cùng Bác sĩ Võ Thành Trung tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sụn tự thân là gì?

Luu Y Khi Nang Mui Bang Sun Tu Than 2

Mô phỏng phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân

Sụn tự thân là sụn được lấy từ chính cơ thể của chúng ta, được sử dụng để nâng cao sống mũi và bao bọc đầu mũi. Có 3 vị trí sụn thường được các bác sĩ sử dụng trong nâng mũi đó là sụn vách ngăn ở mũi, sụn vành tai và sụn sườn.

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại sụn cho phù hợp nhất. Nếu để dựng trụ mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn vách ngăn có đặc điểm là thẳng hơn so với các vị trí khác. Để bao bọc đầu mũi, sụn vành tai sẽ được chọn vì bản chất mềm dẻo, còn sụn sườn thường được sử dụng để nâng cao sống mũi.

Ưu điểm nổi bật của nâng mũi bằng sụn tự thân

Luu Y Khi Nang Mui Bang Sun Tu Than 3

Nếu như các phương pháp nâng mũi cũ như nâng mũi bằng silicon khiến chúng ta phải lo nghĩ về độ an toàn và thẩm mỹ, thì nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ làm hài lòng khách hàng nhờ những đặc tính ưu việt:
– Vì được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên hoàn toàn tương thích, không bị phản ứng tự nhiên đào thải.
– Hạn chế tối đa các biến chứng sau phẩu thuật của các phương pháp cũ như mũi bị bóng đỏ, lộ sống, thủng da đầu mũi, sưng nề, lệch vẹo…
– Mang lại dáng mũi cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt.
– Khi nâng mũi bằng sụn tự thân, khách hàng sẽ được gây tê nên hoàn toàn không đau, không xâm lấn từ đó không để lại sẹo hay dấu vết thẩm mỹ nào. Bác sĩ sẽ dễ dàng tạo được độ mềm mại cho dáng mũi, giúp mũi sau khi nâng sẽ đẹp tự nhiên như mũi thật.

Những lưu ý khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Vì phải lấy sụn từ chính cơ thể nên phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải tiến hành thêm 1 tiểu phẩu khác để lấy sụn. Việc này làm cho nâng mũi bằng sụn tự thân trở nên khá phức tạp và tốn nhiều chi phí.

Nâng mũi bằng sụn tự thân sẽ mang lại dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa nhất, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý tới đặc tính của loại sụn này là co rút, sau thời gian miếng sụn sẽ cong dần khiến mũi xảy ra biến chứng. Vì vậy, tùy vào trường hợp cần sử dụng mà lựa vị trí lấy sụn phù hợp nhất để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau nâng mũi.

Sun Surgiform 4

Có thể thấy nâng mũi bằng sụn tự thân về mặt kỹ thuật sẽ phức tạp hơn so với các phương pháp sửa mũi khác, do vậy mà đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ cao và lành nghề. Do đó, Bác sĩ Trung khuyên bạn nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tìm hiểu phương pháp phù hợp để giúp bạn có một dáng mũi ưng ý với hiệu quả duy trì lâu dài nhất.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0909442525

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

dr.vothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0909442525