Những lưu ý không thể bỏ qua khi thực hiện thu nhỏ đầu mũi

Đầu mũi to, bè khiến gương mặt bạn trông kém duyên cũng như vô tình lấy đi sự tự tin của chính bạn. Với giải pháp thu nhỏ đầu mũi sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn các vấn đề trên.

Đôi nét về phương pháp thu gọn đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi là tiểu phẫu đơn giản khắc phục hiệu quả tình trạng dáng mũi to và thô. Kỹ thuật này giúp chỉnh hình triệt để phần mũi to nhằm tạo nên dáng mũi cao đẹp với sống mũi thẳng tắp, đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh.

Theo nghiên cứu, đầu mũi được cấu thành từ 2 bộ phận chính là sụn và mô mềm, tùy vào nguyên nhân gây ra đầu mũi to mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp thu gọn đầu mũi bằng cách xử lý bóc tách các mô hoặc sụn, giúp đem lại một chiếc mũi xinh xắn và có tỉ lệ phù hợp với cấu trúc khuôn mặt.

Bằng một đường mổ nhỏ tại trụ mũi, bác sĩ sẽ loại bỏ các mô mềm và xử lý phần sụn dư thừa để giúp đầu mũi được cân đối hơn. Quy trình thực hiện sẽ mất khoảng 30-50 phút. Sau đó, bạn đã có thể ra về và sinh hoạt như bình thường.

Một số ưu điểm của phương pháp thu gọn đầu mũi

Hiệu quả thẩm mỹ

Thu nhỏ đầu mũi có khả năng khắc phục hiệu quả nhược điểm đầu mũi thô, to bè từ đó tạo hình đầu mũi thon gọn, lỗ mũi hình hạt chanh. Nhằm đem lại vẻ đẹp tự nhiên thanh thoát, phù hợp với tỉ lệ đường nét gương mặt.

An toàn, không để lại sẹo

Toàn bộ thao tác chỉ tác động vào vùng mô mềm và sụn đầu mũi, không chạm tới khoang xương bên trong nên hầu như không gây ảnh hưởng tới chức năng mũi.

Không gây đau đớn

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ vùng đầu mũi nên bạn hầu như không cảm thấy có kỳ cảm giác đau hay khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện. Kết thúc quy trình, bác sĩ sẽ khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ theo nguyên tắc giấu sẹo khéo léo, đảm bảo tuyệt đối yếu tố thẩm mỹ.

Hiệu quả lâu dài

Không chỉ được đánh giá là cách thu nhỏ đầu mũi an toàn, 2 kỹ thuật chỉnh sửa đầu mũi bằng việc tác động vào sụn và mô mềm có khả năng duy trì kết quả vĩnh viễn, không tái phát trở lại tình trạng ban đầu, không biến chứng.

Đối tượng thực hiện thu gọn đầu mũi

sua mui hong

  • Người có phần đầu mũi to, dày, tròn, thô
  • Phần đầu mũi thô làm gương mặt mất đi vẻ thanh thoát
  • Người có đầu mũi trông có phần “quá khổ” làm khuôn mặt cũng vì thế mất đi vẻ thanh thoát
  • Người muốn phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn đầu mũi để giúp dáng mũi có được vẻ đẹp tự nhiên và ấn tượng hơn
  • Đầu mũi đã chỉnh sửa nhưng chưa được như ý muốn.

Những lưu ý trước khi thực hiện thu nhỏ đầu mũi

cat mat 2 mi

Chọn bác sĩ giàu kinh nghiệm

Với mỗi trung tâm thẩm mỹ thì phương pháp thu gọn đầu mũi cũng như quy trình phẫu thuật sẽ khác nhau, cho nên hiệu quả thẩm mỹ đẹp hay không đẹp có sự khác nhau rất lớn. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn bác sĩ uy tín, có thâm niên nhiều năm trong nghề và phương pháp thu gọn đầu mũi phù hợp để đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của bản thân.

Địa điểm thực hiện uy tín, chất lượng

Đừng nghĩ rằng nâng mũi là tiểu phẫu đơn giản thì làm ở đâu cũng được, việc nâng mũi ở những cơ sở “chui”, kém chất lượng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 chút kinh phí nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro khó lường cả về thẩm mỹ và sức khỏe.

so sanh nang mui

Nguyên nhân là những cơ sở này thường có công nghệ thẩm mỹ lạc hậu, trình độ bác sĩ không đảm bảo, cơ sở vật chất kém chất lượng… nên sẽ khó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cũng như không đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Tâm lý thoải mái trước phẫu thuật

Chắc chắn rồi, tâm lý lo lắng, băn khoăn trước phẫu thuật là điều rất nhiều bạn gặp phải. Nhưng nếu đã chọn được địa điểm uy tín, bác sĩ giỏi thì bạn hãy đẩy ngay những nỗi lo này đi. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy thoải mái hơn trước ca tiểu phẫu.

Nói chung, bản thân bạn chính là thứ xứng đáng được nâng niu và bảo vệ nhất. Bởi vậy đừng vì chưa tìm hiểu kỹ hoặc tiếc tiền mà “trao thân gửi phận” vào những nơi chất lượng chưa được kiểm chứng bạn nhé.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79