PHẦN THƯỞNG

Chỉnh 1

Mục đích chính chúng ta làm việc là kiếm tiền. Kiếm tiền để chi tiêu cho cuộc sống. Nếu có mục tiêu chính đáng để chi tiêu thì chúng ta làm việc không biết mệt mỏi, mục tiêu càng lớn chúng ta làm việc mau có thành quả.

Ví dụ chúng ta có thể đặt mục tiêu dài hạn 1 năm, 3 năm hay 5 năm phải có 1 cái xe, một cái nhà… các nguồn quỹ: Chăm sóc cha mẹ, việc lập gia đình, nuôi dạy con cái, các mối quan hệ, xã giao, làm ăn … từ mục tiêu chính đáng đó chúng ta có thêm động lực làm việc, và tất nhiên làm việc càng nhiều thì rất mệt mỏi, chưa kể gặp nhiều khó khăn cản trở… chúng ta có đủ sức chiến đấu dài hạn không? Trên thực tế nhiều người đã bỏ mục tiêu ban đầu của mình.
Với mục tiêu cả đời như vậy chúng ta phải bỏ nhiều công sức và thời gian mới có thể đạt được, do đó để có động lực đạt được mục tiêu đó chúng ta cũng phải có kế hoạch tự thưởng cho bản thân mình.
Những nghiên cứu phát hiện ra rằng những phần thưởng nhất thời cũng có tác dụng giúp mọi người cảm thấy tích cực hơn, từ đó tập trung vào mục tiêu tốt hơn.
Chúng ta có thể tự thưởng cho mình bữa ăn ngon cuối tuần, một chiếc áo mắc tiền, một quán café sang chảnh, đi làm đẹp, spa thư giãn, tân trang nhan sắc…
Mọi người nghĩ xem, chúng ta làm việc cả đời dù mình tiêu xài một chút cũng có là gì đâu phải không? Miễn là chi tiêu hợp lý cân đối trong cuộc sống là được.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79