SẠCH MỤN SÁNG DA CHUẨN SOÁI CA

Sạch Mụn Sáng Da

Vừa rồi BS Trung có người bạn nhờ tư vấn về việc cậu con trai bị mụn đã lâu mà không hết. Đi làm thì ngại tiếp xúc mọi người, né tránh giao tiếp nên công việc không suôn sẻ, tâm lý nặng nề không muốn ra khỏi nhà.

Nhiều người cho rằng việc trị mụn rất đơn giản sẽ hết sau vài ngày nhưng thật sự không đơn giản như vậy.

Mụn là một khối u nhỏ bất thường trên bề mặt da. Mụn là một chứng bệnh da liễu do thay đổi trong tuyến mồ hôi và chân lông. Mụn có thể do viêm chân lông nhưng cũng có thể do những lý do khác.

Về mặt bệnh lý các mụn da liễu ở người thường là những tổn thương trên da, biểu hiện bằng một vùng điểm nhỏ có thể làm đau, đỏ hay sưng. Tùy theo bệnh lý có thể phân loại mụn khác nhau như:

Mụn trứng cá

Mụn mủ

Mụn nước

Mụn cóc

Bất kể ai khi bị mụn đều cảm thấy rất lo ngại, về tư tưởng thì người bị mụn luôn mặc cảm không dám tiếp xúc người khác. Có những loại mụn khó chữa và có thể để lại sẹo. Có loại mụn dai dẳng “cả đời”. Người bị mụn bị hạn chế rất nhiều thứ và dễ bị mất cơ hội làm những công việc mình yêu thích, đời sống luôn trong trạng thái stress.

Người trẻ, già, nam, nữ… ai cũng có thể bị mụn, do cơ địa từng người và môi trường sống từng cá nhân khác nhau nên phải tìm đúng nguyên nhân thì mới có thể trị dứt. Có những loại da nhạy cảm khi vừa trị dứt thì lại bị trở lại. Chúng ta không nên tự ý trị mụn ở nhà vì không biết nguyên nhân và mụn là loại nào, chúng ta sẽ vô tình gây thêm tổn thương cho da. Ngay cả đơn giản nhất là việc cạo râu không đúng cách cũng có thể làm nổi mụn, gây viêm lỗ chân lông sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ ở da.

Nhưng không phải không có cách trị dứt điểm nỗi lo lắng này, mọi người cần tư vấn cứ liên hệ BS Trung. Đừng để vấn đề của mình trở nên nghiêm trọng sẽ khó xử lý hơn lúc mới bắt đầu nhé.

 


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0909442525

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

dr.vothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0909442525