TÂM VÀ TẦM

Q

Khi nói đến phẩm chất một người lãnh đạo, người ta thường đề cập tới là người đó phải “có tâm, có tầm”, tức là đức độ năng lực xứng đáng với cương vị mình đảm nhận. Cương vị càng cao càng đòi hỏi cái tâm lớn, cái tầm rộng.

Tôi đồng ý quan điểm đó và luôn trăn trở cố gắng làm thế nào để mình có thể là người đầu tàu đem lại những giá trị lợi ích thiết thực nhất cho những nhân viên của mình.

Người ta thường nói: “Thuyền to – sóng lớn”, sóng lớn mà thuyền không to thì sẽ dễ vỡ. Nhưng nếu “Sóng to, thuyền mảnh” thì sao? Thì phải vững tay chèo chứ sao! Muốn tồn tại phải cố gắng vượt qua khó khăn. Muốn phát triển phải học hỏi trao dồi và cái “Tầm” phải rộng để còn biết hướng đúng mà lèo lái con thuyền cập bến an nhiên. Tôi vẫn đang cố gắng hết sức.

Ngoài những ca mổ, tôi dành một ít thời gian để tham khảo tư liệu và viết ra những cuốn sách về chuyên môn, tôi rất tâm huyết và muốn lưu lại những kinh nghiệm cho ai cần, tôi không giấu nghề, tôi sẳn sàng chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp.

Thời gian cứ thoi đưa, đẩy chúng ta lao vào cuộc mưu sinh làm quên mất những sở thích đời thường. Tôi thích sau những ngày làm việc mệt mỏi, mình có được những giây phút thư giãn đúng nghĩa, ngồi uống trà đọc sách, xem tivi, ngắm những bông hoa vươn mình trong nắng sớm, thư thả lắng nghe tiếng chim hót ngoài vườn…đó là những phút giây giúp tôi bình tâm nhất, gác lại chuyện kiếm tiền, gác hết dự tính để “lặng”.

Chúng ta vẫn thường nói “Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nếu chúng ta bằng lòng với cái mình có”, điều này đúng! Nhưng trên cương vị một người lãnh đạo tôi không thể dừng lại ở “Bằng lòng” mà phải cố gắng hơn nữa để tạo cuộc sống ổn định cho những người nhân viên của mình an tâm công tác. Nói không bằng làm, tôi đã ấp ủ những dự án mở thêm các chi nhánh, khuếch trương thương hiệu, tôi sẳn sàng hợp tác nếu có người đồng hành. Tôi cũng muốn chia sẻ bớt đi những gánh nặng trên vai để còn dồn tâm huyết vào những hoài bão khác.

Nhiều dự án đè nặng đôi vai, những lúc tôi cũng đã phải chùng xuống. Đôi lúc tôi rất cần bàn tay ai đó…


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79