TĂNG CÂN MÙA DỊCH

Chỉnh

Mọi người đều có nguy cơ tăng cân do tình hình mùa dịch, ở nhà, ngủ nhiều, hạn chế ra ngoài, hạn chế thể dục thể thao (không được tập trung đông người), cộng với ăn uống bồi dưỡng để tăng sức đề kháng, hoặc đặt thức ăn qua mạng, ăn thức ăn không tốt cho sức khỏe như mì gói, đồ hộp (do mua dự trữ quá nhiều)… do đó tăng cân là chuyện bình thường.

Cân nặng là một vị khách không mời mà đến, nhưng đến rồi lại không muốn đi. Một khi đã tăng cân là rất khó xuống, do đó chúng ta cần quan tâm và phải có biện pháp phòng tránh. Trẻ em sẽ bị thừa cân béo phì, người lớn thừa cân dễ dẫn đến tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng cholesterol máu, bệnh tim mạch và nhiều biến chứng khác

Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và chưa biết lúc nào hết, do đó đừng đợi hết mùa dịch mới nghĩ tới chuyện giảm cân.
Chúng ta nên theo dõi cân nặng thường xuyên, sinh hoạt ăn uống, ngủ nghỉ, học hành. Song song đó tìm cách tăng cường vận động sao cho an toàn, vận động tại nhà, chăm sóc cây cối, quét dọn nhà cửa…

Chúng ta không nên dự trữ thức ăn quá nhiều, thực phẩm dự trữ nhiều ngày vừa không tốt cho sức khỏe vừa dễ bị bệnh rối loạn tiêu hóa. Thực phẩm đóng gói không có lợi cho sức khỏe như mì gói, đồ hộp, cá khô, lạp xưởng. Một số thực phẩm bảo quản không kỹ mà dự trữ lâu sẽ có nguy cơ phát sinh nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe, gia tăng nguy cơ ung thư nhất là ngũ cốc, đậu hạt và đồ khô.

Nghỉ tránh dịch mọi người rất dễ bị stress. Ở người cao tuổi, do thói quen tụ tập cà phê, thể dục cùng bạn bè bị đảo lộn, suốt ngày quanh quẩn trong nhà. Do đó cần tìm cách khác để lấp đầy khoảng trống như làm việc nhà, chăm sóc cây cối, lau dọn, đọc sách, nhắn tin gọi điện quan tâm nhau hơn để tạo niềm vui tránh ngồi không nghĩ vẩn vơ tiêu cực.

Ngủ đúng giờ, dậy sớm hít thở không khí trong lành, vận động nhẹ nhàng, đừng nhốt mình trong phòng kín không gian hẹp không có cửa sổ mở ra bên ngoài và không có ánh sáng mặt trời, sẽ dễ sinh ra stress, trầm cảm.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79