Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?

Thu Gon Canh Mui 1

Thu gọn cánh mũi là giải pháp được nhiều người lựa chọn giúp đem lại dáng mũi thanh tú và cân đối hơn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn thắc mắc không biết thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành để có thể sắp xếp công việc hợp lý. Cùng BS Võ Thành Trung tìm lời giải đáp nhé!

Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu Gon Canh Mui 2

Mô phỏng kỹ thuật thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi là một giải pháp lý tưởng giúp khắc phục các khuyết điểm ở vùng cánh mũi như cánh mũi dày, to bè, thiếu cân đối. Đây là một tiểu phẫu thường được bác sĩ kết hợp trong phương pháp nâng mũi, nhằm đem lại dáng mũi thanh tú và hoàn hảo như ý muốn.

Thu gọn cánh mũi là phương pháp chỉ can thiệp đến phần mô mềm và da vùng cánh mũi, giúp cánh mũi gọn gàng hơn. Quá trình này hoàn toàn không có bất kỳ tác động và ảnh hưởng nào đến chức năng của mũi.

Hiện nay có 2 hình thức thu gọn cánh mũi là thu gọn cánh mũi bằng phẫu thuật và thu gọn cánh mũi bằng chỉ. Tùy vào tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp, và mỗi phương pháp sẽ có thời gian hồi phục khác nhau.

Thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?

Thu Gon Canh Mui 3

Để trả lời cho thắc mắc “thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?”, BS Trung cho biết thời gian phục hồi của thu gọn cánh mũi tùy thuộc vào cơ địa mỗi người và phương pháp được thực hiện. Cụ thể như sau:

– Thu gọn cánh mũi bằng phẫu thuật:

Đối với phương pháp phẫu thuật thu gọn cánh mũi, quá trình hồi phục trải qua 4 giai đoạn sau đây:

+ Từ 1-2 ngày sau phẫu thuật: vì là tiểu phẫu nên đã có sự tác động của dao kéo, vì vậy trong thời gian đầu vết thương sẽ có hiện tượng sưng và bầm nhẹ. Bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhói, tuy nhiên cảm giác này không kéo dài quá lâu.

+ Từ 3-5 ngày: vết thương khô dần và bắt đầu hồi phục. Hiện tượng sưng bầm và cảm giác đau nhói sẽ giảm dần và hoàn toàn biến mất.

+ Từ 7-10 ngày: vết thương hồi phục và dần đi vào ổn định.

+ Từ 10-20 ngày: vết thương đã ổn định hoàn toàn, cánh mũi sẽ thon gọn, hoàn toàn liền sẹo và đẹp tự nhiên.

– Thu gọn cánh mũi bằng chỉ: 

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ tiến hành luồng các sợi chỉ sinh học vào 2 bên cánh mũi, kéo cánh mũi lên giúp thu hẹp, tạo hình tam giác cân xứng. Chỉ mất khoảng 20 phút, bạn sẽ có dáng mũi như ý mà không hề đụng chạm dao kéo, không đau và không để lại sẹo.

Quá trình phục hồi của thu gọn cánh mũi bằng chỉ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường, vết thương sẽ lành sau khoảng từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, để dáng mũi đi vào ổn định và tự nhiên, cần một khoảng thời gian để các sợi chỉ có thể bám chắc chắn vào da.

Thu gọn cánh mũi bằng chỉ có ưu điểm là thực hiện nhanh chóng, không cần phẫu thuật, không xâm lấn, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được cho một số trường hợp nhất định. Phương pháp này phù hợp với những người có dáng mũi đẹp sẵn, không cần chỉnh sửa nhiều.

Thu Gon Canh Mui 4

Công nghệ plasma lạnh giúp rút ngắn thời gian phục hồi

Như vậy, quá trình hồi phục của mỗi phương pháp thu gọn cánh mũi là khác nhau. Tuy nhiên, để rút ngắn quá trình hồi phục và hạn chế để lại sẹo xấu, bạn cũng cần quan tâm đến công nghệ chăm sóc hậu phẫu.

Plasma lạnh được xem là công nghệ chăm sóc hậu phẫu tân tiến nhất hiện nay. Sự kết hợp này giúp thúc đẩy nhanh thời gian hồi phục, kháng viêm, hạn chế sưng bầm và để lại sẹo xấu. Nhờ đó giúp rút ngắn thời gian cắt chỉ xuống còn 4 ngày sau phẫu thuật.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành?”. BS Trung khuyên bạn nên vệ sinh vết thương thường xuyên theo chỉ dẫn, ăn uống đủ chất và khoa học để cánh mũi mau lành và sớm đem lại dáng mũi tự nhiên, thanh tú.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79