Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Thu Gon Canh Mui 2

Thu gọn cánh mũi là giải pháp giúp gương mặt trở nên thanh tú hơn, chiếc mũi trở nên thon gọn, xinh xắn hơn. Vậy sau khi thực hiện phương pháp này có để lại sẹo không? Cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Trung nhé.

Thu gọn cánh mũi là gì?

Thu Gon Canh Mui 5

Thực tế cho thấy, nhiều bạn gương mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng, dáng mũi có độ cao cao vừa phải nhưng cánh mũi lại to, bè kém duyên. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến “cục diện” chung đường nét khuôn mặt. Vì vậy, phương pháp thu gọn cánh mũi đã ra đời xua đi nỗi lo lắng này cho nhiều người.

Theo bác sĩ Trung, thu gọn cánh mũi là kỹ thuật làm nhỏ cánh mũi. Cụ thể bác sĩ sẽ cắt bỏ phần cánh mũi dư thừa, tái tạo lại lỗ mũi, cánh mũi giúp chiếc mũi thon gọn, cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Tùy thuộc vào độ dày và rộng của mũi mà các bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật thu nhỏ cánh mũi khác nhau.

Hiện nay, thu gọn cánh mũi là một những dịch vụ được nhiều người chọn lựa, đặc biệt là phái nữ. Bởi chỉ là một ca phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng, chi phí cũng không quá cao nhưng đã giúp bạn sớm có được chiếc mũi hoàn hảo mọi góc nhìn.

Có những cách thu gọn cánh mũi nào?

Thu Gon Canh Mui 3

Cũng như những phương pháp thẩm mỹ khác, thu gọn cánh mũi cũng có khá nhiều cách để thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn phẫu thuật tại bác sĩ Trung sẽ được chọn một trong 2 kỹ thuật sau:

Thứ nhất, hình thức cuộn cánh mũi: Cách thức này sẽ áp dụng nhiều cho những bạn có cánh mũi không quá dày, không bè. Bằng kỹ thuật chuyên môn, bác sĩ tiến hành cuộn cánh ở chân mũi theo một tỷ lệ nhất định vào trong cho nhỏ lại, lỗ mũi có hình hạt chanh duyên dáng.

Thứ 2 là cắt cánh mũi: Với những trường hợp “khó trị” hơn, phần da cánh mũi dày, diện tích cánh mũi bị to bè rộng thì sẽ áp dụng hình thức này. Theo đó, bác sĩ Trung sẽ tiến hành cắt bỏ bớt phần da mũi, sau đó sẽ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ còn tạo luôn dáng lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn cho bạn.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm nhất định và tùy theo tình trạng cánh mũi của bạn, bác sĩ Trung sẽ tư vấn kỹ thuật phù hợp.

Thu gọn cánh mũi có để lại sẹo không?

Vấn đề về sẹo luôn là nỗi lo của chúng ta trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Dù giải pháp này sẽ cho ta một diện mạo hoàn hảo hơn nhưng trên gương mặt lại có thêm 1 vết sẹo, một dấu vết chỉnh sửa. Liệu điều này có đúng không?

thu-gon-canh-mui

Thu gọn cánh mũi được thực hiện vô cùng nhanh chóng, chỉ trong 20 phút. Vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ, chỉ sau 5-7 ngày là bạn có thể cắt chỉ. Khi được thực hiện bởi bác sĩ Trung bạn có thể yên tâm sẽ không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật nhé. Bởi vì vết mổ sẽ được khâu lại một cách khéo léo, và đây chỉ là một tiểu phẫu rất nhỏ nên vấn đề về sẹo là không đáng kể.

Mặc dù đây chỉ là một phẫu thuật rất đơn giản nhưng bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về tay nghề bác sĩ cũng như địa chỉ thực hiện. Bởi bác sĩ sẽ quyết định đến 80% kết quả sau khi thẩm mỹ, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm lâu năm. Đồng thời, bác sĩ đó đã thực hiện thành công cho nhiều trường hợp giống bạn để đảm bảo tối đa hiệu quả sau phẫu thuật.

Về cơ sở thẩm mỹ, bạn cũng nên chọn những nơi uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại, chế độ thăm khám cũng như chăm sóc hậu phẫu chu đáo. Nhờ vậy những rủi ro sau khi thu gọn cánh mũi cũng giảm đi đáng kể.

Thêm một số lưu ý cho bạn sau khi thực hiện cánh mũi:

Nên tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, lịch tái khám để giúp vết thương nhanh lành hơn.

Không cần quá kiêng cữ, bạn vẫn cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, chỉ tránh ăn những loại thực phẩm mà trước đây bản thân đã dị ứng.

Nhớ che chắn mũi khi ra ngoài, đặc biệt là ở những nơi môi trường ô nhiễm, bụi bặm như vậy sẽ đẩy nhanh thời giai hồi phục.

 


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

dr.vothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79