TÍCH CỰC TRONG CUỘC SỐNG

Chỉnh 2

Đôi khi, chúng ta bị cuốn vào những bộn bề của cuộc sống, áp lực công việc đè nặng tâm trí. Có một số người đã không đủ ý chí nghị lực để vượt qua nó, thay vì lạc quan vui sống thì họ lại thường có những suy nghĩ tiêu cực. Họ thiếu đi niềm tin và dễ bị đẩy đến vực thẳm tăm tối.

Tôi rất ngưỡng mộ Nick Vujicic – một con người tràn đầy nghị lực phi thường. Nick sinh ra đã không có tứ chi, phải đối mặt với sự chế giễu của những người xung quanh, anh rơi vào trầm cảm và có ý định từ bỏ cuộc sống. Thế rồi anh nhận ra rằng, trên thế giới này, còn rất nhiều người khác chịu thiệt thòi giống mình, anh dần chấp nhận khuyết tật của bản thân và có suy nghĩ vô cùng tích cực rằng: “Chúa tạo ra tôi ắt phải có dụng ý nào đó và sẽ không để tôi mãi mãi trở nên vô dụng”

Nhờ suy nghĩ tích cực, Nick đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng kép và trở thành nhà diễn thuyết, tuyên truyền động lực và đại sứ truyền cảm hứng sống nổi tiếng trên thế giới.

Ngày còn nhỏ, tôi cũng gặp nhiều khó khăn, biến cố của cuộc đời bất ngờ ập đến khiến tôi phải ngưng việc thi đại học, lúc đó tôi rất buồn, vừa thất vọng vừa chán nản, vừa lo lắng không biết ngày mai đời mình sẽ ra sao? Ba mẹ lo lắng vì tôi bị một căn bệnh lạ, hai người cũng mất tinh thần, tìm mọi cách chạy chữa bệnh cho tôi. Nhiều khi nhìn thấy Ba mẹ chạy ngược chạy xuôi tìm thầy thuốc, tiền bạc đội nón ra đi tôi cảm thấy rất khổ tâm, đôi lúc xuất hiện suy nghĩ tiêu cực “Không lẽ cuộc đời mình chỉ có bấy nhiêu thôi?”

Nhưng khi thấy sự buồn lo thất vọng đã vắt kiệt sức của người thân, tôi đã phải nghĩ lại, liệu mình thế này thì ai còn tinh thần vui vẻ được? Khi bình tĩnh nhìn mọi thứ có vẻ “màu xanh” hơn, tôi bắt đầu hy vọng. Dường như tia hy vọng là năng lực duy nhất tôi có lúc đó, khi tôi có suy nghĩ tích cực thì tôi cảm nhận dường như những người xung quanh tôi ai cũng có tinh thần và vui vẻ hơn. Tôi bắt đầu tin tưởng vào một điều kì diệu!

Thật bất ngờ điều kì diệu xảy ra, tôi gặp được người chỉ cho tôi bài thuốc hồi sinh. Mọi thứ tồi tệ dần dần tan biến.

Tôi nghiệm ra rằng những cảm xúc do suy nghĩ của mình tạo ra có thể ảnh hưởng đến động lực, hiệu suất của mình. Từ đó, tôi luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan để tôi có đủ nghị lực vượt qua những gay go thăng trầm trong cuộc sống, đạt thành quả như ngày hôm nay.

Rồi thời điểm này, khi mọi người phải đối mặt với dịch bệnh, tinh thần sa sút, lo lắng hoang mang, cộng thêm sự đăng tải trên mạng internet nhiều thông tin giả mạo khiến nhiều người đã mất đi sự tự tin và trở thành tín đồ mê tín.

Hiện tại, mọi người hãy cố gắng chăm sóc bản thân mình thật tốt, sống lạc quan, tinh thần thoải mái và đừng quá lo lắng, cùng chung tay góp sức bảo vệ sức khỏe và giúp nhau hiểu biết thêm về virus Covid. Dịch bệnh rồi sẽ qua nhưng nếu chúng ta không tự tin vượt qua thì chính chúng ta sẽ bị con virus “bi quan” nó xâm nhập.

Tôi từng nhớ câu: “Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn”


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

1800 6653

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

1800 6653