TÌNH CẢM GIA ĐÌNH MÙA COVID

Chỉnh Web 900

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ai cũng phải ở nhà không được tiếp xúc bên ngoài nên mọi người dường như ở nhà 24/24, có nhiều thời gian dành cho nhau.

Các thành viên trong mỗi gia đình có thời gian chăm sóc và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Con cái ngày trước ít được gặp ba mẹ, được tự do làm gì thì làm thì bây giờ phải ở nhà cùng ba mẹ và biết nghe lời hơn, thấy được sự cực khổ của ba mẹ ngày đêm vất vả vắt kiệt sức kiếm tiền….
Lúc đầu phải ở nhà ai cũng thấy cuồng chân nhưng rồi nhiều ngày trôi qua buộc mọi người phải chấp nhận và dần dần tình cảm gia đình được gắn bó trở lại và hiểu nhau hơn. Vợ chồng thương nhau thêm chút nữa. Ngày trước có lẽ vì công việc căng thẳng nên dễ nòng nảy bực bội và trút hết nỗi bực dọc vào những thành viên trong gia đình. Bây giờ không đi làm, không có tiền nhưng chẳng ai buộc miệng trách nhau. Sống biết tiết kiệm hơn, chi tiêu hợp lý hơn và không sống xa hoa một cách lãng phí.
Đồng tiền thời điểm này có giá trị hơn nhiều so với những ngày trước, các chị em phụ nữ không đi mua sắm những thứ “Để dành”, chỉ mua thứ cần thiết cho lúc này. Các anh không còn ra ngoài vung tay quá trán cho những buổi họp mặt, không thể hiện sự phóng khoáng “bo” cho các em bạc triệu, mà biết dè xẻn để dành cho gia đình.
Vợ chồng xí xóa cho nhau khi nghe những lời vô tình, không để bụng giận hờn nhau và tình yêu nồng nàn như thuở mới bắt đầu.
Thời điểm này, khi cả những biểu lộ tình cảm đã bị hạn chế thì mọi người vẫn cảm thấy gần gũi và tình cảm như được hâm nóng lại sau thời gian vì mưu sinh mà chúng ta dần phai nhạt với nhau.
Giờ đây, mỗi chúng ta như lắng lại lòng mình để nhìn nhận và trân trọng những giá trị tinh thần của cuộc sống. Sợi dây gắn kết yêu thương cũng được bền vững hơn.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79