TÌNH NGƯỜI TRONG MÙA DỊCH

900

Ngay thời khắc này chúng ta là những người thật sự may mắn vượt qua được sự thử thách của dịch cúm, nhưng ngày mai…?

Đó là lý do vì sao chúng ta phải hết sức cẩn trọng đề phòng và luôn cảnh giác với giặc vô hình này
Thời gian qua, tôi nhận thấy rất nhiều người nói rằng Covid-19 khiến chúng ta sống chậm lại, không còn bon chen và tranh cãi nếu ai đó nói lời không hay.
Mọi người có mặt đầy đủ trong bữa cơm gia đình, chăm hỏi han nhau hơn, các buổi trò chuyện tuy không còn ồn ào nhưng lại ấm áp vì ai cũng quan tâm nhau, thời điểm này không nghe ai hỏi: “Mua được xe chưa? Lương khá không? mà luôn luôn: Sức khỏe thế nào? Thấy ổn không? Có gì cần nhớ nhắn tôi nhé…
Người ta chăm tập thể dục đều đặn, ăn uống lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội. Mọi người trở nên thân thiện hơn và đồng lòng với nhau quyết tâm diệt dịch. Lúc đầu, nhiều người còn viết status trên facebook cá nhân trách cứ những người nhiễm virus corona, nhiều người ngồi đếm từng ca dương tính và than vãn, trách cứ nhau nặng nề…
Nhưng dần dần, tới bây giờ chúng ta đã thấy được sự thông cảm quan tâm chia sẻ hơn, những người tích cực nhất quyết nói không với trào lưu công kích bệnh nhân nhiễm virus, thay vào đó họ chia sẻ những hình ảnh nghĩa cử ý thức đẹp của nhân dân và đội ngũ đang chiến đấu ở tuyến đầu.
Đại dịch toàn cầu mang mọi người lại gần nhau và nhắc nhở hành động đoàn kết tự nguyện, tự phát ngay cả giữa những người xa lạ.
Trong một hoàn cảnh nào đó, chúng ta đã dễ dàng thông cảm cho nhau, như vậy cuộc sống sau đại dịch chắc chắn sẽ khác nhiều so với trước đây, nhưng điều quan trọng mà chúng ta có được là sự thân thiện và thông cảm.
Chúng ta có thể không nhìn thấy nụ cười của người xa lạ do phải đeo khẩu trang, nhưng chúng ta thấy được hành động của mọi người rất gần gũi, tự giác và không tranh giành khi ở nơi công cộng. Mong rằng, sau cơn đại dịch con người sẽ yêu thương nhau nhiều hơn.
Hy vọng cuộc sống trên trái đất này sẽ sớm bình an trở lại và chúng ta sẽ biết trân quý từng giây phút sinh tồn mà trước giờ ít ai để ý tới.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

drvothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79