TƯỚNG MŨI TRONG CUỘC SỐNG

M 900

Ngoài giờ làm việc bác sĩ Trung thường nghiên cứu các loại sách khoa học, trong đó sách thuật tướng số cũng là một trong những sách mà BS Trung nghiên cứu nhiều nhất. Bởi vì, ngoài việc giúp cho gương mặt khách hàng trở nên đẹp đẽ thanh tú cũng cần phải có yếu tố phong thủy. Làm chiếc mũi, cặp chân mày, bờ môi xinh đẹp hơn nhưng thiếu yếu tố “Nhân tướng” thì cũng không không đem được điều tốt lành đến cho khách hàng.
Hôm nay Bs Trung chia sẻ một chút về thuật tướng số. Trong bài này Bs Trung muốn nói về tướng mũi. Tuy trong các sách tướng người ta thường nói “xem giàu nghèo bằng cách quan sát Mũi” vì Mũi là tài lộc tinh nhưng đó chỉ là cách nói khái lược, ngoài đặc điểm về tài lộc còn giúp ta biết được nhiều khía cạnh khác.
Về phương diện tác dụng của Ngũ Quan, Mũi chủ về phân biệt mùi vị nên được gọi là Thẩm biện quan, mũi được mệnh danh là Tế Đậu (dòng sông có bến). Muốn đóng trọn vai trò của Tế đậu thì Mũi phải ngay thẳng, lỗ mũi phải thẳng và được che lấp gọi là dòng sông đầy nước. Ngược lại sống mũi xẹp gãy, lỗ mũi rộng trông rõ bên trong thì được ví như dòng sông cạn nước trông rõ cả tới đáy.
Về mặt Ngũ Nhạc, nhân tướng học về mũi thì mũi giữ vai trò trung ương, làm chủ bốn núi còn lại. Muốn là chủ được bốn núi thì Trung Nhạc phải cao, dày, vững vàng và phối hợp nhịp nhàng với hình thể của Đông Tây Nam Bắc Nhạc. Quá cao và nhọn trong khi bốn Nhạc kia quá thấp và lệch thì gọi là cô phong, núi đứng trơ trọi một mình thì chủ về thành bại thất thường. Quá thấp hoặc lệch hãm thì gọi Trung Nhạc liệt thế, khiến cho tất cả các Nhạc lâm vào cảnh Quần sơn vô chủ chủ về số phận lênh đênh kết quả không ra gì.
Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số liên quan tới nhân tướng học về mũi, Mũi được đặt tên là Thổ tinh chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ khổng thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ.
Các loại tướng mũi trong nhân tướng học:
Về các loại tướng mũi thì chia làm 2 loại: Thượng cách và hạ cách
Thượng cách chia làm 3 dạng:
Thiên tướng: Thiện nhân ( phẩm cách) – Người thiện không nhất định phải giàu nhưng suốt đời vui sướng, đến khi chết cũng an toàn.
Quý tướng: Quý nhân (phẩm cách) – Người quý đã giàu, người giàu không chắc đã thiện.
Phú tướng: Phú nhân (tài phú)
Trong đời chỉ có tướng mũi vừa thiện vừa quý nhưng không bao giờ có tướng mũi vừa thiện, vừa quý lại vừa phú. Quý dễ đi đôi với phú có thể đi đôi với thiện nhưng ít khi phú đi đôi với thiện.
Tướng ác của mũi cũng chia thành 3 dạng: Ác, tiện, Bần. Trong đó tướng mũi ác là tối kỵ.
Vậy làm sao để phân biệt được tướng mũi của mình thuộc dạng mũi nào?
Thật ra với người không nghiên cứu về khoa học, không am tường về phẩu thuật thẩm mỹ, không nghiên cứu tướng số thì không thể nhìn và biết chính xác chiếc mũi của mình là dạng nào trong tướng mũi, dù có hình ảnh minh họa cũn không thể nhận ra được vì các nét khác nhau chỉ chênh lệch rất ít không phải là người chuyên môn thì nhìn và đoán không chính xác.
Ý nghĩa tướng mũi đối với phụ nữ:
Một trong những thực tế mà mọi người đều thừa nhận đó là dân Trung Hoa đi hỏi vợ, gả chồng, xem mắt… đều coi trọng việc xem tướng mũi và như vậy, mũi có ảnh hưởng tướng quan hệ gia đạo. Xem tướng mũi phụ nữ mà tốt là tướng vượng phu, ích tử.
Ý nghĩa tướng mũi đối với đàn ông:
Xem tướng mũi đàn ông tốt sẽ tạo nên công danh, sự nghiệp, tiền đồ, là chỗ dựa vững chắc cho cuộc sống gia đình vợ con sau này. Qua quá trình kiểm nghiệm thực tiễn cho thấy nếu sở hữu tướng mũi đàn ông hay tướng mũi đàn bà với những nét tướng xấu như: Lộ sống, mũi hếch, cong vẹo, có nốt ruồi xấu, mũi quá thấp, hoặc quá cao mà thiếu cân xứng hài hòa… thì cuộc sống gia đạo gặp nhiều trắc trở, có người ly hôn, nếu không ly hôn cũng cãi vã thị phi, mâu thuẫn thường xuyên, trường hợp nặng có thể hình khắc sinh ly tử biệt, có người thì mỏng duyên, cuộc sống cô độc không gia đình mà cũng thiếu người tri kỷ.
Ý nghĩa tướng mũi trong Đông Y:
Về mặt Đông y thì mũi thuộc hệ cơ quan hô hấp thuộc tính dương, hành Kim (hành Kim chỉ hô hấp, tính dương chỉ bề mặt bên ngoài) nhưng trong tướng học tướng mũi với tư cách là trung nhạc như một kho tàng chứa chất tài sản, của cải bạc tiền… Nên thông qua việc xem tướng mũi phụ nữ hay xem tướng mũi đàn ông đều có thể dự đoán được tình hình tài chính, công danh, sự nghiệp của đương số. Những người tướng mũi to mà kín đáo, ngay thẳng, nổi cao, chuẩn đầu tươi sáng thì cuộc sống no ấm, giàu sang, ngược lại thì vất vả. Trong thực tế những người mũi gãy, lộ sống, quá thấp, khí sắc kém tươi nhuận, có nốt ruồi xấu thường yếu kém, bị hạn chế về khả năng tài chính, thường gặp những việc hao tốn tiền bạc nhiều, thậm chí phá sản điêu đứng khi gặp vận khí xấu. Như vậy, có thể khẳng định về quan điểm tướng học tướng mũi thuộc hành Thổ, như mặt đất chứa chất nhiều tài vật, sản sinh ra của của trong vũ trụ. Đất có tơi xốp, màu mỡ thì sản vật mới phì nhiêu và phong phú.
Thường thì tướng mũi thiện chưa chắc đã giàu, và mũi giàu chưa chắc đã thiện. Mũi quý chưa chắc đã phú, mũi ác chưa chắc đã nghèo hèn bần tiện. Những người mũi hếch vốn dễ hao tốn tiền bạc, khó tụ của nhưng về tâm lý họ là những người hài hước, lạc quan, vô tư. Mũi quặp như mỏ chim ưng vốn là tướng gian hiểm, mưu mô, độc ác nhưng nhiều người phú quý, sang giàu. Xấu nhất là mũi lộ đốt, vừa bất hạnh gia đạo, vừa không có tiền, lại gian xảo, hay trộm cắp vặt vãnh. Thời xưa, Phạm Lãi – một vị quân sư xuất chúng từng giúp Việt Vương – Câu Tiễn làm nên nghiệp bá, khôi phục đất nước bị đô hộ có bàn với những người xung quanh như sau: “Vua ta (chỉ Câu Tiễn) có tướng cằm như mỏ quạ, mũi như ưng diều có thể cùng chung hoạn nạn, cộng khổ chứ không thể đồng cam, yên hưởng phú quý lâu dài” vì vậy nên sau khi diệt nước Ngô, Phạm Lãi tìm cách trốn đi nơi khác còn những người ở lại trong đó có đại phu Văn Chủng đều bị vua nghi kỵ, lo sợ tài năng mà tìm cách sát hại. Khi chết Văn Chủng có than thở rằng đã không nghe lời Phạm Lãi nên phải chịu cảnh như Ngũ Tử Tư, trung thần bị sát hại. Đời Lê Thái Tổ sau khởi nghĩa Lam Sơn viên đại tướng là Trần Nguyên Hãn nhận ra vua Thái Tổ có tướng giống Việt Vương – Câu Tiễn nên đã quy ẩn, cáo lão hồi hương, từ bỏ chức quan địa vị nhưng rồi Lê Thái Tổ vẫn nghi ngờ, nghe lời gièm pha mà tìm cách trị tội, giết hại ông không thể tha thứ. Như vậy, có thể khẳng định tướng mũi ác không chắc đã không phú quý và tướng mũi thiện chưa hẳn đã giàu sang.
Nếu nói trong sách vở thì rất dài, viết tới mai cũng chưa hết ý nghĩa của nó. Do đó nếu quý khách quan tâm muốn biết chiếc mũi của mình là loại tướng mũi nào, cần chỉnh sửa ra sao thì hãy liên hệ Bs Trung để được tư vấn chính xác, giúp cho đường tài vận của quý khách hanh thông gia đạo bình an hạnh phúc nhé.


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989 29 59 79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

dr.vothanhtrung@gmail.com

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989 29 59 79