Vì sao bác sĩ Võ Thành Trung chọn nghề bác sĩ thẩm mỹ?

“Chứng kiến nỗi đau của những người có khuôn mặt khiếm khuyết tôi quyết tâm trở thành một bác sĩ thẩm mỹ…”

Lớn lên ở vùng quê nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi, tuổi thơ của bác sĩ Võ Thành Trung là những chuỗi ngày cực nhọc, thiếu thốn. “Tôi phải vừa đi học, vừa làm. Gánh nặng nghèo đói và vị đắng của sự cô độc làm dấy lên những câu hỏi, giúp định hình nên con người tôi sau này: Việc thay đổi số phận có là điều khả thi? Liệu con đường dẫn đến thành công có thể bằng việc lên kế hoạch thật cụ thể, tỉ mỉ?”.

Và cuối cùng sau bao gian truân vất vả kiếm tìm thành công, giờ đây từ một chàng sinh viên nghèo bác sĩ Trung đã trở thành một bác sĩ thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM. “Tôi đã “chinh chiến” với nghề phẫu thuật thẩm mỹ hơn 11 năm, thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật về nâng mũi, tạo hình ngực, khuôn mặt… Ngoài ra, tôi cũng đã có một cơ ngơi riêng mang tên: Viện thẩm mỹ La Ratio”.

“…Nhưng có được sự nghiệp hôm nay, lại phải nói lời cảm ơn, vì chính cái nghèo đã cho tôi sự lỳ lợm, quyết tâm, dám đối đầu mọi thử thách để dấn thân vào đời. Nếu không lớn lên từ nghèo khó, chưa chắc tôi có được ngày hôm nay”.

“ĐƯỢC làm việc bằng đam mê chính là đang hưởng thụ cuộc sống”

“Là một người luôn mang trong mình ý chí cầu tiến mạnh mẽ, tôi luôn đặt ra những thách thức mới cho chính mình để vượt qua. Cơ duyên khiến tôi từ một bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng (ở Bệnh viện Trung ương Huế) trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ: Trong quá trình làm việc tôi thường bắt gặp nhiều người sinh ra với khuôn mặt không được bình thường và hơn nữa là chứng kiến nỗi đau của họ qua sự mặc cảm với chính bản thân. Mỗi đêm hình ảnh của họ khiến tôi trăn trở, thao thức, thế rồi tôi quyết định tầm sư học đạo theo chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vào năm 2008”.

Đến năm 2011, 2012 tôi liên tiếp tham gia các khóa học tu nghiệp tại các quốc gia hàng đầu về công nghệ thẩm mỹ là Singapore và Hàn Quốc. Giai đoạn năm 2015, 2016, 2017 tôi lại tiếp tục tham gia các khóa tu nghiệp tại Thái Lan và Hàn Quốc.

“Sau những khóa học ấy, tôi tập trung phát triển sự nghiệp, năm 2017, tôi làm việc và là Giám đốc điều hành, Bác sĩ chính của Viện thẩm mỹ Nhật Bản SBC. Đến năm 2018, tôi sáng lập, Điều hành và là Giám đốc y khoa của Viện thẩm mỹ La Ratio cho đến ngày hôm nay”. Đối với bác sĩ Võ Thành Trung trên con đường theo đuổi nghề phẫu thuật thẩm mỹ “bác” luôn khẳng định: “ Tôi rất vui khi đối mặt với những thách thức và tôi hạnh phúc khi trở thành một bác sĩ thẩm mỹ, được làm việc bằng đam mê chính là đang hưởng thụ cuộc sống”.

ĐƯỢC học hỏi, thay đổi bản thân là điều may mắn – cách rút ngắn con đường đến THÀNH CÔNG

“Đối với tôi, uy tín – chất lượng – tận tâm chính là chìa khóa để tạo nên sự tin tưởng, hài lòng và yêu thương của khách hàng dành cho mình. Vì thế, tôi không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các công nghệ, xu hướng làm đẹp mới nhất cho các khách hàng của mình…”.

Với quy tắc làm việc phải có “Tâm” và “Tài”. Bên cạnh am hiểu về máy móc hiện đại, ông còn thấu hiểu được những vấn đề “nóng” nhất trong thế giới làm đẹp – đó là nỗi trăn trở về một vóc dáng hoàn hảo. Chính vì vậy, ông không ngừng mang về Việt Nam những công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, ông còn đẩy mạnh phát triển “cơ ngơi” của mình – Viện thẩm mỹ La Ratio để có thể mang lại diện mạo mới cho nhiều người hơn.

Trao tình thương sẽ nhận lại ĐƯỢC tình thương

“Suốt 7 năm qua có một bác sĩ đã âm thầm bỏ tiền túi, đi tìm kiếm bệnh nhân và đem lại nụ cười trọn vẹn cho những người bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. Bằng tấm lòng nhân hậu của mình, anh giúp nhiều bệnh nhân lấy lại niềm tin, tìm ra một cuộc sống mới tốt đẹp hơn…” – Đó là những gì người ta cảm nhận được ở bác sĩ Trung.

Năm 2013 “bác” sáng lập ra quỹ “Kết nối nụ cười trái tim”, với sự tham gia của nhiều y bác sĩ, nghệ sĩ… ở TP.HCM và cả nước nói chung. Chương trình đã mang lại sự thành công nằm ngoài mong đợi.

Có thể nói, niềm vui, nụ cười trọn vẹn và cả những ước mơ của nhiều trẻ em dị tật bẩm sinh đang được thắp sáng từ các hoạt động thiện nguyện của bác sĩ Võ Thành Trung. Bên cạnh đó, việc này đã phần nào xoa dịu những tự ti, mặc cảm của trẻ khuyết tật, giúp trẻ dị tật bẩm sinh có điều kiện phát triển cả về thể chất và tâm sinh lí.

“Một mình tôi không đủ khả năng lo hết thảy. Tôi mong muốn có thêm nhiều cánh tay cùng góp sức cho những số phận không may có được niềm vui rất đỗi bình thường. Hơn nữa là sẽ không còn những bác sĩ chỉ biết dùng “sức khỏe bệnh nhân để kinh doanh”. Với bác sĩ, cần có cái tâm từ mẫu, đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh mất mình.

“Không nhận mình có “đôi bàn tay vàng” nhưng tôi phần nào đã làm nên những kỳ tích: Phẫu thuật miễn phí cho các bé dị tật bẩm sinh. Kỳ tích không phải là những ca phẫu thuật thành công mà là đã truyền được “lửa sống”, năng lượng tích cực cho các bé khiếm khuyết. Biến những bé tự ti dám nhìn dám sống hòa nhập với cộng đồng, những em bướng bỉnh trở nên ngoan ngoãn, hiếu thuận”.

Và quan trọng hơn hết với bác sĩ Võ Thành Trung: “Là bác sĩ chữ Tâm và Tầm phải song hành”


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

098.929.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

098.929.59.79