Vì sao máy được FDA công nhận lại an toàn?

Ở nhiều bài viết trước về các thiết bị giảm béo công nghệ cao, bác sĩ Võ Thành Trung thường đề cập rằng các công nghệ như Emsculpt, Coolsculpting, EXILIS,… được FDA Hoa Kỳ công nhận. Vậy FDA Hoa Kỳ là gì? Tại sao các máy móc đươc FDA Hoa Kỳ công nhận thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

FDA Hoa Kỳ là gì?

FDA là tên gọi của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) và là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.

FDA có 223 văn phòng thực địa (field offices ) và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang. Trong năm 2008, FDA bắt đầu mở văn phòng ở nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

Vì sao máy được FDA công nhận lại an toàn?

FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng Hoa Kỳ thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Có thể nói, bất kỳ một loại máy móc, thiết bị y tế nào muốn đưa sản phẩm của mình ra thì trường Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

Tiêu chuẩn FDA hoạt động dựa trên việc đảm bảo quyền lợi về sức khỏe tối đa của người dân cường quốc này. Chính vì thế, những công nghệ đã được đạt chuẩn FDA thì mọi người có thể yên tâm về mức độ an toàn của chúng.

Quy chuẩn để đạt được Chứng nhận FDA Hoa Kỳ là gì?

Để đạt được chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ, tập đoàn, cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice (thực hành sản xuất tốt hiện hành). Có thể nói, cGMP là quy định về sản xuất theo một quy định chung bao gồm:

  • Công nghệ
  • Quy trình sản xuất
  • Thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp
  • Các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng.

Ví dụ về quy định nhãn mác sản phẩm, trên nhãn mác, bao bì sẽ ghi thông tin chi tiết từng thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm mà không có hướng dẫn, hay chỉ định sử dụng. Điều này sẽ giúp người sử dụng chủ động chọn được loại sản phẩm phù hợp với sức khỏe của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Vì sao máy được FDA công nhận lại an toàn?

Chứng nhận từ FDA Hoa Kỳ là một đánh giá rất đáng tin cậy

Bởi vì lợi ích chính của FDA là giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của mình. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới. Do đó, Việt Nam cũng không ngoại lệ với xu hướng nhập hàng từ Mỹ về. Trong đó có thể kể đến các loại máy móc cũng như thiết bị y tế, vật liệu trong ngành thẩm mỹ.

Hai công nghệ giảm béo an toàn nổi bật nhất được FDA Hoa Kỳ công nhận

Hai công nghệ đó là công nghệ giảm mỡ tăng cơ Emsculpt và công nghệ đông hủy mỡ Coolsculpting. Đây là hai công nghệ đã được FDA Hoa Kỳ công nhận nên rất an toàn. Bên cạnh đó, hiệu quả mà hai loại máy này mang lại cũng sẽ không hề khiến bạn thất vọng.

| So sánh Emsculpt và Coolsculpting

Công nghệ giảm mỡ tăng cơ Emsculpt tạo ra các sóng hơn cả sức tập luyện của những vận động viên thể hình chuyện nghiệp. Emsculpt có ưu điểm mạnh về tạo cơ. Loại máy này sẽ phát huy tác dụng tối đa ở vùng bụng và vùng mông. Mỡ sẽ bị loại bỏ và cơ được sản sinh ra chỉ sau một vài liệu trình.

Khác với Emsculpt, công nghệ đông hủy mỡ Coolsculpting phù hợp với những cá nhân có mỡ thừa. Khó có thể loại bỏ bằng luyện tập, mỡ dưới da lâu năm. Coolsculpting sẽ làm chuyển hóa mỡ, làm đông chúng. Sau đó, mỡ được thải ra khỏi cơ thở theo quy trình đào thải tự nhiên của cơ thể. Sau một vài liệu trình, người thực hiện sẽ nhìn thấy sự thay đổi từ cơ thể mình.

| Chuyển giao công nghệ Coolsculpting về Việt Nam


Bác sĩ Võ Thành Trung – Chuyên Khoa Phẫu Thuật Thẩm Mỹ
☎️ Hotline: 0989.295.979
? Mail: dr.vothanhtrung@gmail.com
? Website: https://vothanhtrung.vn
➡️ Facebook: @drvothanhtrung
➡️ Fanpage: @bsvothanhtrung

Hãy đánh giá 5 sao cho bài viết để ủng hộ Bác sĩ thẩm mỹ Võ Thành Trung nhé!

Sao trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

As you found this post useful...

Follow us on social media!


Bạn đang có thắc mắc?
Liên hệ nhận tư vấn

0989.29.59.79

Bạn cần hỗ trợ thông tin?
Hãy gửi email tới chúng tôi

trung.vo@ratiogroup.vn

Giờ làm việc

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 AM - 19:00 PM

0989.29.59.79