KẾT NỐI NỤ CƯỜI TRÁI TIM 12

Tháng 5/2023, chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12 chính thức quay trở lại sau hơn 2 năm bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Bác sĩ Võ Thành Trung cùng tập thể bác sĩ, y tá, điều dưỡng, tình nguyện viên đến từ Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sài Gòn… sẽ đến với bà con Huyện Đức Thọ – Tỉnh Hà Tĩnh.

CHương trình kết nối nụ cười trái tim 12 tổ chức tại huyện đức thọ hà tĩnh
Chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12 chọn huyện Đức Thọ – tỉnh Hà Tĩnh làm điểm đến tiếp theo

Đức Thọ là một huyện trung du nằm ở phía bắc tỉnh Hà Tĩnh, nằm cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 57km về phía bắc. Đời sống bà con tại đây chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các làng nghề thủ công nhỏ lẻ nên vẫn còn khá nhiều khó khăn, nhất là trong giai đoạn đại dịch Covid-19 kinh tế dường như kiệt quệ, đời sống nhân dân tại đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Dịch corona làm cho người dân nơi đây ảnh hưởng cực nhiều
Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân

Hai tháng sau thời gian phát động và chuẩn bị. Sáng ngày 6/5/2023, chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12 đến với điểm Trường Tiểu học Đức Đồng để khám bệnh – cấp thuốc – trao quà cho người dân 2 xã Hòa Lạc và Đức Đồng thuộc huyện Đức Thọ – tỉnh Hà Tĩnh. Những hoàn cảnh được hỗ trợ trong chương trình sẽ bao gồm người cao tuổi, người bệnh khó khăn về kinh tế, trẻ em bị dị tật bẩm sinh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện… góp phần động viên, chia sẻ nỗi khó khăn, vất vả để người bệnh có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Các cụ già tại địa phương cực kì phấn khởi vì được bác sĩ đến thăm khám
Các cụ già tại địa phương rất phấn khởi vì đoàn bác sĩ đến thăm khám
Các bị tận tình lắng nghe các cụ báo về sức khỏe của mình
Các bác sĩ tận tình thăm khám, hỏi han sức khỏe của các cụ

Kết quả của chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12 đã hỗ trợ được 1.000 suất quà, khám bệnh, cấp thuốc cho 1.000 người dân 2 xã Hòa Lạc và Đức Đồng; trao 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ 1.5 tấn gạo phục vụ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện; hỗ trợ 1.000 bịch bỉm cho bệnh nhi; 3 bộ máy tính bàn; 30 thùng găng tay phẫu thuật; 1 bộ dụng cụ phẫu thuật tiểu phẫu, phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho 5 trẻ em có sẹo xấu mũi lệch do dị tật khe hở môi vòm miệng tại bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Các tình nguyện viên làm việc hết công suất
Các tình nguyện viên làm việc hết công suất để có thể kịp thời chuyển những phần quà đến tay người dân
Tình nguyện viên của chường trính kết nối nụ cười trái tim đang dắt 1 cụ bà vào nhận thuốc
Tình nguyện viên tận tình hướng dẫn cụ bà vào nhận thuốc

Cũng trong chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12 lần này, bác sĩ Trung và các bác sĩ tình nguyện viên cũng tích cực tham gia công tác nâng cao ý thức của người dân địa phương bằng cách tư vấn sức khỏe, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và kỹ năng phòng tránh dịch bệnh. Thông qua việc này, bà con sẽ biết cách tự bảo vệ sức khỏe cá nhân, quan tâm hơn đến vấn đề khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm để điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

Tình nguyện viên đang hướng dẫn cho một cụ già sử dụng thuốc đúng liều lượng
Tình nguyện viên hướng dẫn một cụ ông sử dụng thuốc đúng, đủ liều lượng

Tối cùng ngày, chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12 còn tổ chức thành công chương trình ca nhạc hát cho bệnh nhân nghe, kêu gọi quyên góp được 222 triệu cho quỹ “Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” tại Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ.

Tại chương trình, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân được thưởng thức chương trình giao lưu ca nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ, ca sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh như: Danh ca Long Nhật, ca sĩ Phương Mỹ Chi, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, ca sĩ Hoàng Trang – Nguyễn Đông, ca sĩ Minh Thành, ca sĩ Lê Duy, ca sĩ Đan Phương, ca sĩ Thiên Bảo, ca sĩ Thanh Thuý, ca sĩ Lê Nghĩa, ca sĩ Thảo Nguyên… đây được xem như liều thuốc về tinh thần, lời động viên phần nào giúp người dân xoa dịu nỗi đau và có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn.

Bác sĩ Võ Thành Trung cùng đại sứ tặng cho các em 90 suất quà từ thiện
Bác sĩ Võ Thành Trung cùng đại sứ chương trình diễn viên Lan Ngọc trao tặng 90 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học…
10 suất quà tặng cho các em học sinh vượt khó được ban tổ chức chương trình kết nối nụ cười trái tim trao tặng
và trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Đức Thọ

Vậy là thêm một mùa chương trình Kết nối nụ cười trái tim thành công với sự đồng lòng góp sức của rất nhiều người. Đó vừa là niềm vinh hạnh lớn, vừa là niềm tự hào đối với những người làm chương trình như bác sĩ Trung.

Đoàn thiện nguyện kết nối nụ cười trái tim cùng mọi người cụp một tấm ảnh lưu niệm
Thêm một mùa Kết nối nụ cười trái tim thành công, thêm nhiều yêu thương được lan tỏa

Bác sĩ Trung xin chân thành gửi tới mọi người lời cảm ơn sâu sắc vì đã không quản ngại đường xa, dành tâm huyết và thời gian quý báu của mình để hỗ trợ, đồng hành cùng chương trình Kết nối nụ cười trái tim 12, chia sẻ cùng những người dân còn nhiều khó khăn. Hy vọng chúng ta sẽ có thêm nhiều chương trình Kết nối nụ cười trái tim hơn, đi được nhiều tỉnh thành hơn, giúp đỡ được nhiều bà con hơn.

Bạn có thể xem thêm những số khác của chương trình Kết Nối Nụ Cười Trái Tim ngay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *